[Infographic] Bất ngờ với chiến đấu cơ hiện đại Úc điều sang không kích IS tại Syria

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Loại máy bay mạnh nhất của Úc đem sang đánh khủng bố IS tại Iraq và Syria lại chính là phiên bản F-18 Super Hornet-loại máy bay tiêm kích hạm hạng nặng thành công nhất của Mỹ.
Úc đã điều động khoảng 600 quân và một số máy bay sang Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE) vào giữa tháng 9-2014  nhằm tham gia vào liên quân quốc tế đánh IS do Mỹ dẫn đầu. Loại máy bay được Úc chọn để tham chiến đó chính là phiên bản F-18F Super Hornet mạnh nhất của nước này.
ảnh 1

Máy bay chiến đấu F-18E/F Super Hornet do Mỹ sản xuất

F/A-18 Super Hornet được phát triển từ tiêm kích hạm nổi tiếng F/A-18 Hornet. Chúng được đưa vào trang bị trong không quân hải quân Mỹ vào năm 1999 nhằm thay thế cho chiếc máy bay F-14 Tomcat. Những thay đổi về cấu trúc làm cho máy bay lớn hơn, tầm bay xa hơn, mang nhiều vũ khí hơn và có khả năng thực hiện đa nhiệm vụ với khả năng tàng hình nhẹ, nhằm ẩn nấp khỏi việc truy sát của phòng không đối phương. 

Việc trang bị radar mạnh hơn, kho vũ khí đa dạng hơn, thực chiến xuất sắc biến F/A-18 Super Hornet được coi là máy bay tiêm kích hạm mạnh nhất và thành công nhất thế giới.

Ngoài ra, nó cũng có thể tiếp nhiên liệu trên không. Điểm độc đáo là hệ thống hệ thống tiếp nhiên liệu trên không (ARS) vừa giúp chúng có khả năng nhận lượng dầu từ máy bay tiếp dầu, đồng thời chúng cũng sẽ biến mình thành máy bay tiếp dầu cho máy bay khác khi cần thiết.

Úc đã đặt mua của Mỹ tổng cộng 24 chiếc F-18F Super Hornet để thay thế cho máy bay F-111 vốn hết niên hạn sử dụng.

Cùng xem thông số chi tiết loại máy bay này qua infographic.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top