[Infographic] Bất ngờ tiêm kích tàng hình Su-57 vẫn nằm phục tại Syria

1 Việt Hùng
ANTD.VN - Trái ngược với thông tin Nga đã rút tiêm kích tàng hình Su-57 về nước, hình ảnh vệ tinh mới nhất cho thấy chiến đấu cơ mạnh mẽ này vẫn đang nằm tại sân bay Khmeimim, Syria.

Ngày 23-2 tài khoản Colonel Cassad của mạng xã hội Live Journal công bố một số bức ảnh vệ tinh, được chụp ngày 19-2 cung cấp thông tin về số lượng máy bay chiến đấu của không quân Nga trên căn cứ quân sự Khmeimim phía tây nam Latakia. Đáng chú ý trong những tấm hình được chụp bằng vệ tinh này có cả sự xuất hiện của tiêm kích tàng hình Su-57.

Theo những bức ảnh, tài khoản Colonel Cassad thống kê được số máy bay chiến đấu Nga hiện đang được triển khai tại sân bay Khmeimim ở Syria lớn hơn nhiều so với đợt rút quân theo mệnh lệnh của tổng thống Nga Vladimir Putin trong chuyến viếng thăm căn cứ sân bay này ngày 11-12.

Theo những bức ảnh chụp được, lực lượng Không quân Nga có 28 máy bay chiến đấu đang được triển khai trên căn cứ sân bay Khmeimim, bao gồm có: 7 máy bay Su-24; 5 máy bay Su-25; 4 máy bay Su-30; 5 máy bay Su-34; 6 máy bay Su-35; 1 máy bay Su-57. Như vậy, hiện nay vẫn còn một chiếc tiêm kích tàng hình thế hệ 5 Su-57 được thử nghiệm trên căn cứ không quân Nga ở Syria.

ảnh 1

Tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga

Trước đó Nga đã cho 4 máy bay tiêm kích tàng hình Su-57 sang chiến trường Syria, nhưng chỉ sau đó mấy hôm Nga thông báo đã rút chiến đấu cơ này về nước. Việc Su-57 vẫn "nằm phục" tại chiến trường Syria cho thấy Nga vẫn có những tính toán riêng. Ngoài việc thực nghiệm để tinh chỉnh thông số chiến đấu, Nga còn để lại chiến đấu cơ này để đối trọng với những chiến đấu cơ của phương Tây trên bầu trời Syria.

Su-57 là chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 được thiết kế để đối trọng với F-22 và F-35 của Mỹ. Chúng có chuyến bay đầu tiên vào năm 2010, tuy nhiên do gặp khó khăn về kỹ thuật nên Nga đã phải nhiều lần hoãn thời gian đưa vào trang bị loại chiến đấu cơ tối tân này. Hiện nay Nga đã sản xuất thành công động cơ Product 30 dành cho tiêm kích Su-57. Điều này hứa hẹn loại tiêm kích này sẽ sớm đi vào phục vụ.

ảnh 2

bình luận(1 bình luận)

20x20Phamngochaivqg

Sao không nghiên cứu, phát triển hệ thống cảnh giới điều khiển vũ khí điện tử của đối phương quay trở lại nơi xuất phát nhỉ😎

Cùng chuyên mục
Top