[Infographic] Bất ngờ điều động liền lúc hai siêu tàu sân bay tới Syria, Mỹ toan tính gì?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Mỹ bất ngờ điều động cùng lúc hai siêu tàu sân bay USS Harry S. Truman và USS Nimitz tới gần Syria. Việc điều động hai hàng không mẫu hạm có thể mang theo tổng số 180 máy bay chiến đấu được cho là phương án đề phòng của Mỹ trong trường hợp chiến trường Syria thêm căng thẳng.

Tàu sân bay USS Harry S. Truman đã tiến vào Địa Trung Hải sau khi cuộc tấn công của liên quân Anh-Pháp-Mỹ diễn ra một tuần. Hiện Mỹ cũng đang duy trì hoạt động của tàu sân bay USS Nimitz tại khu vực này. Việc điều động hai siêu tàu sân bay cùng lúc có thể triển khai 180 máy bay được cho là biện pháp phòng ngừa của Mỹ trong bối cảnh tình hình tại Syria chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Mỹ vẫn đang đe dọa một cuộc tấn công tiếp theo có thể nổ ra bất cứ lúc nào mà không báo trước.

Hộ tống tàu sân bay USS Harry S. Truman bao gồm các tàu khu trục USS Farragut, USS Forrest Sherman, USS Bulkeley và USS Arleigh Burke, cùng với chiếc tàu tuần dương tên lửa USS Normandy. 

ảnh 1

Siêu tàu sân bay USS Nimitz của Mỹ.

USS Nimitz  và USS Harry S. Truman đều là hàng không mẫu hạm thuộc lớp Nimitz của Mỹ. Đây là một trong hai lớp hàng không mẫu hạm lớn nhất và đắt nhất thế giới chạy bằng năng lượng hạt nhân. Hiện đang có 10 chiếc hàng không mẫu hạm thuộc lớp Nimitz đang hoạt động tích cực trong hải quân Mỹ. Chúng là căn cứ xuất kích của các máy bay chiến đấu siêu hiện đại F/A-18, EA-68 Prowler, S-3 Viking, E-2C Hawkeye và SH-60 Seahawk.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top