[Infographic] Barracuda - Sức mạnh siêu tàu ngầm của Pháp

0 Việt Hùng
ANTĐTàu ngầm Barracuda đã chính thức thắng gói thầu khổng lồ lên tới 39 tỷ USD, nhằm cung cấp những hạm đội tàu ngầm cho Australia. Đây chính là phiên bản của siêu tàu ngầm hạt nhân cùng tên của Pháp. Điểm khác biệt duy nhất chỉ là thay vì sử dụng động cơ hạt nhân, tàu sẽ sử dụng động cơ thông thường.

Barracuda có tốc độ cơ động cao, khả năng phát hiện mục tiêu dưới nước cực nhanh và tải trọng cho việc mang vũ khí cũng lớn. Tàu có lượng giãn nước lên tới 5.000 tấn, một con số ấn tượng cho những loại tàu ngầm sử dụng động cơ thông thường.

Kết cấu thân Barracuda được làm bằng 21 vòng thép chắc chắn. Tàu được trang bị ăng ten đa năng, hệ thống kết nối dữ liệu vệ tinh SHF; hệ thống bánh lái hình chữ X giúp tàu xử lý tốt hơn trong quá trình tàu nổi lên và và lặn xuống.

Tàu ngầm tấn công lớp Barracuda được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ như: Tác chiến chống ngầm, chống tàu nổi, tấn công các mục tiêu trên bờ và đất liền, hỗ trợ hoạt động tác chiến của lực lượng đặc biệt, thu thập tình báo, hộ tống tàu sân bay hoặc các liên đội tác chiến đổ bộ tấn công (LHD) và hộ tống các lực lượng tàu ngầm hạt nhân chiến lược thế hệ mới SSBN.

Tàu ngầm Barracuda trang bị hệ thống cảm biến điện tử và ngụy trang, hệ thống thông tin liên lạc và kiểm soát chỉ huy chiến đấu DCNS SYCOBS, các hệ thống radar tân tiến và hệ thống định vị thủy âm (gồm: Sonar Thales S-CUBE, hệ thống sonar phát hiện - tránh ngư lôi và chướng ngại vật, hệ thống sonar chặn băng thông Thales VELOX-M8, hệ thống sonar dẫn đường Thales Nuss-2F MK2)...

Vũ khí trang bị cho tàu cũng thuộc loại tối tân nhất hiện nay trên thế giới, với tên lửa hành trình công nghệ cao, tên lửa diệt hạm nổi tiếng, và siêu ngư lôi lớn cùng thủy lôi. Tàu ngầm Barracuda chính là sát thủ câm lặng dưới đại dương mà hải quân các nước luôn mong muốn sở hữu.

Cùng xem thông số ấn tượng của loại tàu ngầm này qua inforgraphic dưới đây.

ảnh 1

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top