[Infographic] Bắn nát UAV "bay lạc" vào Hmeymim, "mãnh thú" Pantsir-S1 tung cảnh báo đanh thép

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Pantsir-S1 (tên ký hiệu NATO SA-22 Greyhound) là một tổ hợp tên lửa - pháo phòng không tầm thấp hiệu quả của Nga. Nó thường được triển khai gần các tổ hợp tên phòng không tầm trung và cao nhằm tạo nên một lưới lửa hoàn hảo để bảo vệ những mục tiêu quan trọng. Hiện hệ thống này được coi là sát thủ của mọi mục tiêu bay tại chiến trường Syria.

Pantsir-S1 là hệ thống phòng không đánh chặn tầm thấp nguy hiểm của Nga với biệt danh "mãnh thú". Tại chiến trường Syria, hệ thống này đã liên tục lập công khi bắn hạ từ đạn pháo, đạn rocket cho tới các UAV trinh sát của Mỹ.

Theo các quan chức chính phủ Syria, ngày 17-3, hệ thống phòng không của Nga trong căn cứ không quân Hmeymim, gần thành phố ven biển Jableh, đã bắn hạ một mục tiêu không xác định. Vật thể bay không xác định xuất hiện ở phía tây bắc của căn cứ không quân Hmeymim, trên biển Địa Trung Hải. Hệ thống phòng không của Nga đã phóng ra ít nhất 2 quả tên lửa để hạ vật thể này.

ảnh 1

Hệ thống phòng không Pantsir-S1 của Nga khai hỏa phá hủy mục tiêu

Các quan chức Syria cho biết, vật thể bay bị bắn hạ có thể là một chiếc máy bay không người lái (UAV). Các chuyên gia tin rằng, tên lửa Pantsir-S1 của Nga có tầm bắn trung bình đã được sử dụng để bắn hạ vật thể bay không xác định nói trên. Việc "mãnh thú" Pantsir-S1 bắn nát các mục tiêu bay tới gần căn cứ không quân của mình tại Syria là lời cảnh báo đanh thép cho đối phương.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top