[Infographic] Ẩn số tiêm kích bom MiG-23 của không quân Triều Tiên

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Không quân Triều Tiên đang có trong biên chế 56 chiếc máy bay tiêm kích MiG-23. Đây là dòng máy bay cánh cụp cánh xòe nổi tiếng của Liên Xô có khả năng tấn công mạnh mẽ.

Mikoyan-Gurevich MiG-23 (tên ký hiệu của NATO: "Flogger") là một loại máy bay tiêm kích cánh cụp cánh xòe thế hệ thứ 3, được thiết kế bởi phòng thiết kế Mikoyan-Gurevich của Liên Xô và ra mắt vào năm 1967.

ảnh 1

Chiến đấu cơ MiG-23.

Đây là dòng máy bay tiêm kích đầu tiên của Liên Xô trang bị radar phát hiện, theo dõi, khóa, ngắm bắn và tiêu diệt mục tiêu ở ngoài tầm "nhìn". Ngoài ra khe hút gió cũng được thiết kế sang bên hông máy bay để dành chỗ cho việc lắp các thiết bị điện tử trên mũi máy bay.

Ước tính MiG-23 đã được sản xuất với số lượng lên tới 5.047 chiếc với nhiều biến thể. Chúng được sử dụng chủ yếu trong không quân Liên Xô trước đây và Nga sau này. Liên Xô xuất khẩu MiG-23 sang Ấn Độ, Libya,  Syria và Triều Tiên.

Không quân Triều Tiên hiện đang duy trì 56 chiếc MiG-23. Đây là lực lượng đáng kể để đối trọng với không quân Hàn Quốc một khi xung đột nổ ra.

ảnh 2bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top