[Infographic] Ấn Độ đã hoàn thiện siêu tăng mạnh ngang ngửa T-90AM của Nga

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ, Cơ quan Nghiên cứu và thực nghiệm công nghệ quốc phòng (DRDO) đã hoàn thành quá trình phát triển và sửa đổi xe tăng chiến đấu chủ lực Arjun phiên bản mới với tên mã Arjun Mk II.

Được phát triển từ dự án tăng Arjun MK I không mấy thành công của Ấn Độ, những chiếc tăng Arjun MK II được phát triển từ năm 2012, tuy nhiên chúng tiếp tục gặp nhiều lỗi khiến Ấn Độ phải cấp tốc mua thêm xe tăng T-90 của Nga.

Chính vì các vấn đề trên, DRDO đã phát triển phiên bản sửa đổi mới của Arjun Mk II khắc phục các yếu điểm do Bộ Quốc phòng Ấn Độ chỉ ra.

Trong gói sửa đổi mới, Arjun Mk II đã có khả năng bắn tên lửa LAHAT do Israel phát triển qua nòng pháo chính, hệ thống cảnh giới la-de tăng cường phòng thủ trước tên lửa của đối phương và hệ thống giáp đạn đạo được gia cường. Nếu phiên bản sửa đổi mới được chấp thuận, Quân đội Ấn Độ sẽ đặt mua trước khoảng 93 xe tăng Arjun Mk II.

ảnh 1

Xe tăng Arjun MK II của Lục quân Ấn Độ

Các chuyên gia quân sự đánh giá, so với phiên bản Arjun tiêu chuẩn, bản Mk II có 80 thành phần được nâng cấp hoặc cải tiến. Điểm đáng chú ý ở Arjun Mk II là những nâng cấp về hệ thống hỗ trợ quan sát ảnh nhiệt, hệ thống giáp chủ động, thiết bị phá mìn, hệ thống cảm biến laser cảnh báo tên lửa phóng tới và hệ thống dẫn đường hỗn hợp.

Ngoài ra, xe tăng Arjun phiên bản mới cũng được trang bị tháp pháo thu gọn hơn và hệ thống trao đổi thông tin hiện đại.

Xe cũng được trang bị một động cơ diesel công suất lớn 1.500 mã lực giúp cho xe tăng có thể đạt tốc độ tối đa 65km/h và dự trữ hành trình 400km.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top