[Infographic] AGM-114 Hellfire – "Sứ giả" từ hỏa ngục diệt tăng của Mỹ

0 Phạm Hùng

ANTĐAGM-114 Hellfire là một trong những vũ khí nổi tiếng của Mỹ và là một trong những dòng vũ khí tiêu chuẩn của các quốc gia NATO. Đây là một tên lửa không đối đất và đất đối đất đa nhiệm vụ, đa mục tiêu, dẫn đường bàng laser được Quân đội Mỹ sử dụng.

Nó được trang bị chủ yếu trên các trực thăng tấn công và máy bay không người lái, tuy nhiên đôi khi chúng vẫn được các xe thiết giáp, hay tàu chiến trang bị. Được đưa vào sử dụng năm 1984, AGM -114 Hellfire là một tên lửa cận âm không đối đất, đa nhiệm vụ, đa mục tiêu có thể được phóng đi từ 20 loại phương tiện chiến đấu khác nhau như tàu chiến, máy bay không người lái, xe chiến đấu... nhưng nó được trang bị trên trực thăng là chủ yếu. Nó cũng có thể được sử dụng như một vũ khí không đối không.

Tên lửa không đối đất AGM -114 Hellfire có hệ thống dẫn đường bằng laser và nổi bật về sức mạnh tấn công chính xác xe tăng, xe bọc thép, công trình, hầm hào. Nó cũng có thể chống lại máy bay trực thăng hoặc máy bay cánh cố định di chuyển chậm.

Các tên lửa Hellfire có khả năng đánh bại bất kỳ loại xe tăng nào trên thế giới hiện nay. Nó có thể được dẫn đường đến tiêu diệt mục tiêu từ bên trong máy bay hoặc bằng laser bên ngoài máy bay.

ảnh 1

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top