[Infographic] 'Ác điểu' RQ-4 Global Hawk không thể bắn hạ Mỹ trên bán đảo Triều Tiên

0 Việt Hùng
ANTD.VN - RQ-4 Global Hawk là máy bay do thám không người lái hiện đại nhất của quân đội Mỹ. RQ-4 Global Hawk có khả năng chụp, thu thập, truyền về căn cứ các hình ảnh địa hình, vật thể, trận địa với độ phân giải cực cao. Ngoài ra nó cũng có thể nghe trộm đường truyền tín hiệu và ghi lại các hoạt động dưới mặt đất.

RQ-4 Global Hawk là sản phẩm của Hãng Northrop Grumman ra đời vào giữa thập niên 1990. Máy bay được đánh giá là sự kỳ diệu của công nghệ Không quân Mỹ, RQ-4 Global Hawk mang trong mình những hiệu năng vượt trội so với huyền thoại Lockheed U-2. 

ảnh 1

RQ-4 Global Hawk - máy bay do thám hàng đầu của Mỹ

So với máy bay U-2, máy bay do thám RQ-4 Global Hawk không cần người điều khiển trực tiếp, nó có thể lửng lơ trên bầu trời của đối phương hàng ngày liền trước khi phải trở về căn cứ để tiếp nhiên liệu. Với trần bay trên 18km, việc đánh chặn loại máy bay này hết sức khó khăn.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên khiến Mỹ triển khai ngay các máy bay RQ-4 Global Hawk đến Nhật Bản sẵn sàng cho mục đích do thám Triều Tiên.

Cùng xem thông số chi tiết của loại máy bay này qua infographic. 

ảnh 2

Mô tả ảnh

RQ-4 Global Hawk được trang bị radar khẩu độ tổng hợp phân giải cao, cùng các cảm biến quang học và hồng ngoại tầm xa. RQ-4 Global Hawk có thể bay vòng quanh một khu vực rộng lớn lên tới 100.000 km. Global Hawk hiện đang được điều hành bởi Không quân và Hải quân Mỹ. Nó đóng vai trò là một hệ thống tầm cao với mục đích thu thập tin tình báo cũng như hỗ trợ lục quân trong các chiến dịch quân sự toàn cầu.

Theo Không quân Hoa Kỳ, khả năng trinh sát tối tân của máy bay cho phép nó sử dụng vũ khí một cách chính xác hơn các hệ thống tiền nhiệm và có thể bảo vệ cho quân đồng minh dưới đất tốt hơn.

Hiện tại, những chiếc RQ-4 Global Hawk đang được phục vụ trong biên chế của quân đội Hoa Kỳ và nó đang được quan tâm đặc biệt bởi Lực lượng phòng vệ Nhật Bản, quân đội các nước Hàn Quốc, Úc, Canada và Ấn Đ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top