[Infographic] A-10 Warthog - mẫu cường kích "sống" dai nhất và đáng sợ nhất của quân đội Mỹ

0 Việt Hùng

ANTĐ A-10 Warthog luôn được coi là mẫu cường kích tốt nhất thế giới hiện nay và là nỗi kinh hoàng của thiết xa và bộ binh. Cùng xem Infographic về loại cường kích này.

A-10 Warthog đã thể hiện cực tốt trong các cuộc chiến tranh gần đây, đặc biệt trong các chiến dịch can thiệp quân sự của Mỹ vào Iraq. Xe tăng và bộ binh Iraq luôn kinh hoàng mỗi khi có sự xuất hiện của cường kích A-10 Warthog trên thực địa. Tuy nhiên, trong quốc hội Mỹ lại có nhiều tranh luận gắt gao về số phận của chiếc cường kích nổi tiếng này. Infographic này cho thấy A-10 Warthog nguy hiểm đến mức nào.

ảnh 1
Đã có lúc dường như số phận đã định cho A-10 Warthog nghỉ hưu để thay thế bằng F-35 hiện đại hơn. Tuy nhiên cuộc nổi dậy của các phần tử khủng bố IS đã cứu vớt số phận của chiếc cường kích này và A-10 Warthog vẫn thể hiện rất tốt vai trò trong việc hỗ trợ thủy quân lục chiến Mỹ trong các chiến dịch quân sự.

Thủy quân lục chiến Mỹ vẫn cương quyết đòi giữ lại chiếc cường kích này, bởi đơn giản khi có A-10 Warthog bay trên đầu, họ cảm thấy an tâm vì được bảo vệ và nó sẽ phá hủy tan tành các cứ điểm hỏa lực của đối phương mỗi khi chúng khai hỏa. 

A-10 Warthog có thể tấn công các vị trí đối phương rất hiệu quả bằng kho vũ khí khủng mang theo, đặc biệt là khẩu pháo 30mm GAU-8 bảy nòng. 

A-10 Warthog cũng được coi là chiếc máy bay “dai chết” nhất của quân đội Mỹ hiện đại, thực chiến tại Iraq cho thấy, nó vẫn có thể trở về căn cứ sau khi bị bắn nát một cánh đuôi và cháy một động cơ.
 ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top