[Infographic] 460 'sát thủ' TOW 2B Mỹ bán cho Đài Loan nguy hiểm tới mức nào?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Báo Taipe Times hôm 31-3 dẫn lời Cơ quan Quốc phòng Đài Loan (Trung Quốc) cho biết, vùng lãnh thổ này và Mỹ đã ký kết một hợp đồng mua bán tên lửa trị giá 130,5 triệu USD.

Theo đó Washington sẽ cung cấp cho Đài Bắc 460 tên lửa diệt tăng TOW 2B, biến thể mạnh nhất của loại tên lửa cực nguy hiểm này, Mỹ sẽ bàn giao đủ số lượng tên lửa này trước tháng 6-2024.

Đây là thỏa thuận nằm trong bản hợp đồng do Mỹ công bố hồi tháng 12-2015, trong đó dự kiến bán 769 tên lửa cùng với thiết bị đào tạo và hệ thống hỗ trợ trị giá 268 triệu USD cho Đài Loan. Sau khi xem xét lại các thiết bị quân sự hiện có, Cơ quan Quốc phòng Đài Loan quyết định chỉ đặt hàng 460 tên lửa TOW-2B do vẫn còn một số lượng tên lửa TOW-2A ở trong kho. Với tầm bắn tối đa 4,5 km, TOW-2B còn được sử dụng để ngăn chặn các cuộc đổ bộ của kẻ địch. Đài Bắc được cho là sẽ triển khai tên lửa mới trên toàn bộ lãnh thổ cũng như các hòn đảo xa.

ảnh 1

Tên lửa chống tăng TOW do Mỹ sản xuất

Tên lửa chống tăng TOW vốn ra đời từ thập niên 1970. TOW-2B là phiên bản mới nhất với nhiều tính năng vượt trội. Đây được coi là loại tên lửa diệt tăng đứng thứ 2 về mức độ nguy hiểm của Mỹ, chỉ sau tên lửa Javelin. Tại chiến trường Syria, tên lửa chống tăng TOW đã chứng minh sức mạnh của mình khi hủy diệt được cả xe tăng Leopard 2A4 của Thổ Nhĩ Kỳ và tăng T-90A của quân đội Syria.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top