[Infographic] 100 chiếc Su-30SM đủ để không quân Nga tiếp tục xưng bá tại châu Âu

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Nga vừa tiếp nhận thêm 12 tiêm kích đa năng Su-30SM, nâng tổng số lên 100 chiếc. Với số máy bay uy lực này, Nga vẫn tiếp tục duy trì sự thống trị của mình trên bầu trời Châu Âu.

Su-30SM đã trở thành máy bay chiến đấu thứ hai thời hậu Xô-viết có số lượng chuyển giao cho quân đội 100 chiếc trở lên (đầu tiên là máy bay ném bom chiến thuật Su-34). Chỉ trong vòng 5 năm, Nga đã sản xuất tới 100 chiếc Su-30SM. Đây là một con số đáng kể mà ngay cả Mỹ cũng phải thầm thán phục.

ảnh 1

Máy bay tiêm kích hạng nặng Su-30SM

SU-30SM là chiến đấu cơ thế hệ 4++ của Nga và là một biến thể cải tiến của tiêm kích Su-30MKI do Sukhoi sản xuất. Nó là con át chủ bài trong hệ thống tác chiến tầm xa của không quân Nga. Với 100 chiếc đang có trong biên chế, không quân Nga tiếp tục duy trì ưu thế tuyệt đối của mình trên bầu trời Châu Âu.

ảnh 2

Khả năng nhào lộn tuyệt vời của tiêm kích Su-30SM

Là một chiếc tiêm kích đa dụng, ngoài khả năng cơ động và không chiến linh hoạt, Su-30SM còn có thể thực hiện các cuộc tấn công trên đất liền và trên biển, cũng có thể thực hiện các sứ mệnh chống tác chiến điện tử và cảnh báo sớm. Sức mạnh của máy bay được đánh giá là tiệm cận với máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5, và thua đôi chút so với Su-35 phiên bản đời đầu, trong khi có giá cả dễ chịu hơn.

Cùng xem thông số kỹ thuật loại chiến đấu cơ này qua infographic dưới đây.

ảnh 3

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top