[Info] Xung đột leo thang, nguy cơ hai chiến đấu cơ biểu tượng phương Tây lao vào quần chiến

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Rafale của Pháp là một trong số chiến đấu cơ tốt nhất thế giới hiện nay, chúng được đánh giá có sức mạnh ngang ngửa với Su-35S của Nga. Ấn Độ đã đàm phán mua 36 chiếc máy bay này, hiện đã có một số chiếc đi vào biên chế.

Trong số các máy bay nổi tiếng phương Tây thì không thể không kể đến chiến đấu cơ hạng nhẹ F-16 do Mỹ sản xuất và tiêm kích hạng trung Rafale do Pháp chế tạo. Đây được coi là biểu tượng của phương Tây khi nhắc tới chiến đấu cơ.

Hiện Pakistan đang sở hữu những chiếc F-16 trong khi Ấn Độ lại đang có Rafale. Liệu căng thẳng có thể dẫn tới cuộc đối đầu giữa hai loại tiêm kích nổi tiếng này?

ảnh 1

Máy bay Rafale của Pháp sản xuất

Được coi là nét tinh hoa của người Pháp, Rafale là một máy bay chiến đấu đa nhiệm vụ của hãng Dassault thiết kế với cánh tam giác và trang bị hai động cơ rất linh hoạt và hiệu quả. Loại máy bay này được trang bị nhiều loại vũ khí với tổng trọng lượng lên tới 9.000 kg vũ khí, nhiều hơn 1.000 kg so với các chiến đấu cơ của Nga. 

Rafale từng tham gia chiến đấu tại Libya, Mali, Afghanistan cũng như tham gia chiến dịch chống IS của Pháp ở Syria. Chứng kiến màn thực chiến đỉnh cao tại Lybia, Ấn Độ đã chọn loại máy bay này làm chiến đấu cơ chủ lực bên cạnh tiêm kích Su-30MKI.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top