[Info] Xe bọc thép ưu việt của Nga vừa dính mìn tại chiến trường Syria

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Được mệnh danh “kẻ săn mồi”, Tigr-M là phương tiện bọc thép đa năng được Quân đội Nga tin dùng để tuần tra tại Syria, tuy nhiên mới đây một chiếc đã bị dính mìn tự chế của phiến quân tại đây.

Hôm 9-6, một quả mìn tự chế đã phát nổ dưới gầm xe tuần tra của quân cảnh Nga ở thành phố Kobani gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ của Syria.

Đại diện Trung tâm hòa giải Nga, trả lời phỏng vấn của các phóng viên cho biết, những kẻ vô danh cố gắng chặn đường tuần tra của quân cảnh Nga trong khu vực. Vụ nổ dưới gầm đã thổi tung bánh của một trong những chiếc thiết giáp tuần tra ở điểm cuối cùng trên tuyến đường.

ảnh 1

Xe bọc thép Tigr-M bị trúng mìn

Tigr-M là sản phẩm của Tập đoàn công nghiệp quốc phòng VPK và Viện nghiên cứu khoa học Etalon sản xuất, đây là phiên bản hiện đại hóa từ xe bọc thép GAZ-2330 Tigr. Thiết kế của Tigr-M để vận chuyển binh lính, hàng hóa và được sử dụng như một máy kéo.

ảnh 2

Xe bọc thép Tigr-M được gắn vũ khí

Lần đầu tiên Tigr-M ra mắt trước công chúng là vào năm 2009. Về cấu trúc, Tigr-M đươc trang bị động cơ diesel Yamz 5347-10 mạnh mẽ với hiệu suất cao, hộp số cơ khí có khả năng tự động khóa vi sai và hệ thống phanh chống bó cứng ABS. Xe cấu hình trục 4x4, được thiết kế với khung sườn vững chắc. Bốn bánh xe chủ động với các giảm xóc treo thủy lực và các lò xo giảm giật với độ đàn hồi cực tốt.

Xe được trang bị hệ thống điều hòa không khí FVU-100A-24, tăng cường thêm bộ tỏa nhiệt nước nóng (dùng trong mùa đông), thiết bị làm nóng mạnh trước khi khởi động PZhD-16 và hệ thống tời điện. Với những tính năng ưu việt cộng với khả năng cơ động và hiệu suất cực kỳ cao, Tigr-M là một trong những dòng xe bọc thép hạng nhẹ tốt nhất của Nga.

ảnh 3
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top