[Info] Việt Nam lần đầu lái "ngựa chiến" BTR-82A thi đấu trên đất Nga

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Việt Nam đã đoạt giải ba trong cuộc cuộc thi “Lộ trình an toàn” với xe bọc thép BTR-82A trong khuôn khổ Army Games 2019.

Đội tuyển công binh Việt Nam giành giải ba dù gặp vô vàn khó khăn trong phần thi dành cho công binh trong khuôn khổ Army Games 2019. Đáng chú ý là lần đầu tiên Việt Nam sử dụng số lượng lớn binh khí kỹ thuật trong đó có xe thiết giáp BTR-82A. Dù chỉ mới lần đầu sử dụng nhưng các chiến sĩ quân đội Việt Nam đã bắt khá nhanh kỹ thuật để điều khiển thành thạo loại xe bọc thép này và giành chiến thắng ở một số nội dung thi.

ảnh 1

Các chiến sĩ công binh Việt Nam đang điều khiển xe bọc thép BTR-82A

BTR-82A là một trong những loại xe bọc thép chở quân hiện đại nhất của lực lượng vũ trang Nga hiện nay, đây cũng là biến thể mới nhất trong gia đình BTR-80. So với người tiền nhiệm thì BTR-82A có tính năng kỹ chiến thuật cao hơn gấp 2 lần.

Phiên bản này được hiện đại hóa với tháp pháo tự động 2A72 có cỡ nòng 30mm và kính ngắm hỗn hợp ngày đêm cùng camera giám sát loại mới. Ngoài ra việc trang bị động cơ mới giúp xe cơ động tốt hơn trên chiến trường. Cùng xem thông số chi tiết loại vũ khí này qua infographic dưới đây.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top