[Info] Vận đen gọi tên Nga khi Pantsir-S1 bị phá hủy, S-300 bị hoài nghi, Su-34 va nhau và BTR-80 lao vào vách núi

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Nga liên tiếp nhận hung tin về các loại vũ khí của mình, sau khi S-300 bị hoài nghi, Su-34 đâm nhau, Pantsir-S1 bị phá hủy, BTR-80 lao vào vách núi, giờ tới lượt máy bay ném bom hạng nặng Tu-22M3 lao xuống đất.

Dẫn nguồn từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết một máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 của Không quân nước này đã đâm xuống đất ở vùng Tây Bắc Nga khi cố gắng hạ cánh khi một cơn bão tuyết bất ngờ xuất hiện. 

Chiếc máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 tối tân của Nga phát sinh sự cố sau khi thực hiện một ban bay huấn luyện thường kỳ, Bộ Quốc phòng Nga thông báo. Tổ bay đã cố gắng đưa máy bay hạ cánh ở một căn cứ không quân ở gần thành phố Olenegorsk thuộc vùng Murmansk, Nga, tuy nhiên họ đã không thành công.

Đây được coi là chuỗi sự kiện đen đủi liên quan tới vũ khí Nga. Mở đầu bằng việc hệ thống S-300 bị hoài nghi năng lực tác chiến tại Syria, sau đó 2 chiếc Su-34 đâm nhau trên bầu trời, tiếp đến hệ thống Pantsir-S1 bị tên lửa Israel phá hủy tại Syria và mới nhất là chiếc BTR-80 lao vào vách núi. 

ảnh 1

Một chiếc Tu-22M3 gặp nạn trước đó

Tu-22M3 là loại máy bay ném bom siêu âm tầm xa cánh cụp cánh xòe, được phát triển bởi phòng thiết kế Tupolev, có khả năng mang tên lửa không đối đất gắn đầu đạn hạt nhân để tiêu diệt các mục tiêu trên mặt đất và mặt biển. Chuyến bay thử nghiệm đầu tiên được thực hiện vào năm 1977 và tới tháng 3 năm 1983, những chiếc đầu tiên đã đi vào hoạt động. 

ảnh 2

Tu-22M3 đang là nền tảng trong bộ ba máy bay ném bom chiến lược của Nga

Trong chiến tranh lạnh Tu-22M3 là nỗi ám ảnh cho Mỹ và NATO. Sở hữu tính năng bay nhanh cùng kho tên lửa vô đối, Tu-22M3 được coi là nỗi ác mộng cho các tàu sân bay. Hiện Nga đang duy trì khoảng 150 chiếc trong biên chế, nó là một trong bộ ba thành phần máy bay ném bom chiến lược của không quân Nga.

ảnh 3
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top