[Info] Ukraine ra mắt phiên bản cực mạnh từ xe tăng quốc Liên Xô, đủ bảo đánh bại cả T-90 Nga?

2 Việt Hùng
ANTD.VN - Ukraine tiếp tục cho ra dòng xe tăng mới được phát triển từ dòng tăng quốc bảo T-64 thời Liên Xô. Với những nâng cấp đắt giá, phiên bản này được cho là có sức mạnh hơn cả phiên bản T-90 đời đầu của Nga.

Công ty xuất nhập khẩu vũ khí nhà nước Ukraine UkrOboronProm hôm 11-2 đã phát hành đoạn video giới thiệu một phiên bản nâng cấp mới của xe tăng chiến đấu chủ lực T-64B, được phát triển bởi Nhà máy xe bọc thép UOP SE Kharkov.

Chiếc MBT này đã trình diễn khả năng cơ động khá linh hoạt, đồng thời thể hiện sức mạnh hỏa lực đáng nể. Những cải tiến chủ yếu tập trung vào kính ngắm ảnh nhiệt, giáp thụ động, hệ thống liên lạc kỹ thuật số và thiết bị dẫn đường. Theo tuyên bố từ nhà sản xuất, đây là một gói nâng cấp đạt hiệu quả cao về giá thành trong khi vẫn mang lại năng lực chiến đấu vượt trội.

ảnh 1

Xe tăng nâng cấp mới từ phiên bản T-64B khai hỏa.

Quá trình hiện đại hóa dự tính sẽ cài đặt các cảm biến và giáp thế hệ mới, bao gồm cả thiết bị định vị vệ tinh do Công ty UOP SE "Orizon-Navigation" cung cấp. Các khí tài quang điện tử trên xe đều do Ukraine sản xuất, được trang bị cho mọi vị trí trên xe. Cụ thể, pháo thủ đã có kính ngắm ảnh nhiệt còn trưởng xe có kính quan sát ban đêm thế hệ 3 rất tiên tiến. Ngoài ra chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực mới này còn được tích hợp radio kỹ thuật số Lybid-K 2RB, cung cấp kết nối an toàn trước các biện pháp can thiệp và chế áp của đối phương từ cự ly lên tới 70 km.

ảnh 2

Dòng xe tăng này sẽ cạnh tranh trực tiếp với T-90 của Nga.

Được biết, phiên bản nâng cấp từ xe tăng T-64B nâng cấp này đã hoàn thành vào năm 2017, từng được Quân đội Ukraine mang đi tham dự giải đấu Strong Europe Tank Challenger 2018 và thu về kết quả khát tốt dù phải đối trọi với các xe tăng hiện đại của NATO. Hiện Ukraine đang còn số lượng rất lớn dòng xe tăng quốc bảo T-64, đây là nguồn lực to lớn để nâng cấp lên các phiên bản mới. Với những nâng cấp đáng giá, xe tăng mới T-64B của Ukraine được coi là còn nhỉnh hơn cả phiên bản đời đầu T-90 của Nga. 

ảnh 3
 

bình luận(2 bình luận)

20x20Minh Huy

Súng máy BPU nặng 25 kg.

20x20Nguyen Xuan Tai

Xe tăng gì mà nặng những 25kg :)

20x20Minh Huy

Súng máy BPU nặng 25 kg.

Cùng chuyên mục
Top