[Info] Ukraine đưa "hung thần" T-64 Bulat tới, chiến trường miền Đông sẽ bùng phát dữ dội

1 Việt Hùng
ANTD.VN - T-64BM Bulat là biến thể mới nhất và mạnh nhất của xe tăng huyền thoại T-64, loại tăng này được đánh giá có sức mạnh ngang với T90A đời đầu của Nga. Hiện dân quân miền Đông Ukraine vừa tố cáo Kiev đem chiến tăng này tới sát biên giới.

Theo lực lượng dân quân Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng (LNR), Quân đội Ukraine đã dồn nhiều vũ khí hạng nặng đến sát Donbass.

Cáo buộc này được đại diện LNR đưa ra hôm 22-12 khi lực lượng này phát hiện nhiều vũ khí hạng nặng của quân chính phủ Ukraine gồm súng chống tăng MT-12, xe chiến đấu BMP-1, pháo phản lực Grad, pháo tự hành 2S3 Akassia, đặc biệt là lượng lớn xe tăng T-64BM Bulat... dồn đến tuyết giáp ranh với Donbass. LNR cho rằng, việc quân chính phủ Ukraine điều T-64BM Bulat đến sát Donbass mà không phải T-84 Oplot bởi cỗ tăng này vừa hoàn thành nâng cấp và được trang bị sức mạnh tương đương với T-90 của Nga.

ảnh 1

Xe tăng T-64BM Bulat khai hỏa

T-64BM Bulat là một trong hai loại xe tăng chủ lực mạnh nhất của Ukraine, sức mạnh của chúng chỉ đứng sau T-84. So về ngoại hình những chiếc tăng này không khác biệt mấy so với phiên bản T64BV, tuy nhiên chúng lại được nâng cấp mạnh mẽ về hỏa lực và hệ thống bảo vệ. Cụ thể những chiếc tăng T-64BM Bulat  được trang bị giáp phản ứng nổ Kontakt-5, và pháo chính có thể bắn được loại tên lửa 9K119.

Về hệ thống điều khiển hỏa lực T-64BM Bulat được trang bị hệ thống kiểm soát bắn 1A45 Irtysh, kính ngắm toàn cảnh TKN-4S, hệ thống ngắm bắn PZU-7, cùng với động cơ cải tiến có công suất 1.000 mã lực cho phép xe có thể chạy tối đa ở vận tốc 70km/h.

Với những thông số nêu trên, không khó để nhận thấy sức mạnh của chiếc tăng này hoàn toàn có thể sánh ngang với dòng tăng T90 đời đầu của Nga. Trong cuộc nội chiến đang diễn ra Ukraine đã nhiều lần tung dòng tăng này vào cuộc chiến

ảnh 2
 

bình luận(1 bình luận)

20x20lesang

Dù cho Ukraine có vũ khí gì đi nữa thì cũng thua khi đánh nhau với lính vùng Donbass vì tinh thần bạc nhược .

Cùng chuyên mục
Top