[Info] Ukraine bất ngờ nhận trực thăng cực mạnh của phương Tây trong bối cảnh căng thẳng với Nga

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Ukraine vừa nhận được 2 chiếc trực thăng đa năng H225. Được biết đây là một trong những dòng trực thăng đa năng tốt nhất thế giới hiện nay. Việc tăng cường vũ khí giúp Ukraine tự tin hơn  trong bối cảnh căng thẳng với Nga.

Bộ Nội vụ Ukraine cho biết, 2 trực thăng H225 Super Puma của hãng Airbus vừa được giao cho Lực lượng Vệ binh Quốc gia và Bộ Tình trạng Khẩn cấp Ukraine tại một buổi lễ diễn ra ở Kiev ngày 21-12.

Theo thỏa thuận ký hồi tháng 5, Ukraine sẽ mua 55 trực thăng có tổng trị giá 628 triệu USD của Pháp. Số trực thăng này sẽ được sử dụng trong các hoạt động cứu trợ, chống khủng bố cũng như bảo vệ an ninh biên giới, kiểm soát giao thông và trong các trường hợp sơ tán khẩn cấp.

ảnh 1

Trực thăng H225

H225 Super Puma là một trong những trực thăng vận tải 2 động cơ tốt nhất và cũng đắt nhất thế giới. Được phát triển bởi tập đoàn Eurocopter của châu Âu, Airbus H225 có thể chở được 24 hành khách cùng 2 phi hành đoàn và 1 tiếp viên trên cabin. Trước đây, H225 Super Puma mang tên gọi Eurocopter EC725. Tuy nhiên, năm 2015 loại trực thăng này được đổi tên thành H225 để phù hợp với thương hiệu mới của Airbus Helicopters.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top