[Info] Tuần dương hạm hạt nhân của Nga bất ngờ tiến thẳng về phía Syria

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Tàu tuần dương tên lửa Moskva - Soái hạm của Hạm đội Biển Đen Hải quân Nga bất ngờ được lệnh tiến thẳng gửi tới Địa Trung Hải. Giới quan sát cho rằng, chiến hạm này sẽ giúp Nga tấn công vào các nhóm khủng bố tại Syria.

Các chiến hạm của Hạm đội Biển Đen Hải quân Nga, trong đó bao gồm cả tàu tuần dương tên lửa Moskva sẽ được gửi đến biển Địa Trung Hải để thực hiện một số nhiệm vụ. Tuy vậy giới quan sát cho rằng Nga đang điều động các chiến hạm cực mạnh này để tăng cường cho chiến trường Syria.

Với khả năng độc nhất vô nhị của tàu chiến trên, nhiều chuyên gia cho rằng tuần dương hạm tên lửa của Nga cũng có thể được sử dụng để tấn công các chiến binh khủng bố tại Syria. Cần làm rõ rằng tàu tuần dương tên lửa Moskva của Nga mang theo rất nhiều loại vũ khí và là một đối thủ đáng gờm trên đại dương, sự xuất hiện của con tàu này ở biển Địa Trung Hải theo đánh giá sẽ trở thành một vấn đề nghiêm trọng đối với NATO.

ảnh 1

Tuần dương hạm tên lửa của hải quân Nga

Tuần dương hạm Moskva thuộc lớp Slava được Liên Xô chế tạo nhằm phối hợp với các tuần dương hạm động cơ hạt nhân lớp Kirov để đảm nhận nhiệm vụ cảnh giới, hộ tống hạm đội, hoặc phối hợp với các biên đội tàu mặt nước khác tấn công các hàng không mẫu hạm và tàu đổ bộ cỡ lớn của đối phương. Ngoài ra chúng còn được dùng để phá hủy các tuyến giao thông trên biển và chi viện hỏa lực đối bờ.

Việc trang bị tên lửa phòng không tiên tiến S-300F, tên lửa hành trình diệt hạm siêu âm, ngư lôi và rocket chống ngầm cùng pháo hạm Ak 130mm, đã biến tuần dương hạm Moskva thành một pháo đài di động công thủ toàn diện giữa đại dương.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top