[Info] 'Trực thăng quốc bảo' của Mỹ lại rơi, 3 phi công thiệt mạng

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Trực thăng UH-60 của Vệ binh Quốc gia bang Minnesota, Mỹ đã bị rơi khi bay thử nghiệm, khiến 3 binh sĩ trên phi cơ thiệt mạng.

"Trực thăng UH-60 Black Hawk mất liên lạc lúc 14h15 ngày 05-12 khi nó đang bay thử nghiệm sau đợt bảo dưỡng", Lục quân Vệ binh Quốc gia bang Minnesota hôm qua thông báo trên mạng xã hội Twitter.

Xác trực thăng sau đó được phát hiện trên một cánh đồng cách sân bay khoảng 25 km, cả ba thành viên tổ lái đều thiệt mạng. Danh tính các nạn nhân chưa được công bố. Trung tâm Không quân Lục quân Mỹ đã cử các nhà điều tra tới hiện trường để xác định nguyên nhân tai nạn.

"Tổ lái phát tín hiệu cấp cứu qua tần số vô tuyến khẩn cấp chỉ 9 phút sau khi cất cánh, trước khi mất liên lạc hoàn toàn", phóng viên Luis Martinez của kênh truyền hình ABC News cho hay.

ảnh 1

Trực thăng UH-60

Đây là sự cố mới nhất trong loạt tai nạn chết người xảy ra với lực lượng trực thăng của lục quân Mỹ. Hồi tháng 9, một trực thăng UH-60 cũng rơi tại trung tâm huấn luyện Fort Polk khiến một binh sĩ thiệt mạng và ba người bị thương. Hai tháng sau, trực thăng vũ trang AH-64 Apache của lục quân Mỹ rơi tại Afghanistan làm hai thành viên tổ lái thiệt mạng.

UH-60 Black Hawk là trực thăng vận tải chiến thuật được lục quân Mỹ đưa vào sử dụng từ năm 1979. Đây được coi là một trong những dòng trực thăng thành công nhất thế giới.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top