[Info] Trực thăng không người lái - "Chim lửa" MQ-8C đình cao của Mỹ chính thức ra mắt

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Hải quân Mỹ vừa tuyên bố máy bay trực thăng không người lái MQ-8C Fire Scout đã chính thức bước vào biên chế kể từ ngày 28-6. Dự kiến tới năm 2021, dòng trực thăng này sẽ được triển khai đại trà trên các chiến hạm tác chiến ven bờ của Mỹ.

Theo tuyên bố của Bộ chỉ huy các thiết bị bay của hải quân Mỹ, MQ-8C Fire Scout là trực thăng không người lái hoạt động trên biển, được thiết kế cho các nhiệm vụ do thám, nhận định tình hình và hỗ trợ định vị chính xác cho các lực lượng trên biển, trên không và đất liền. Bên cạnh đó nó còn có thể vận tải và trở thành trực thăng tấn công khi cần thiết. Với việc chính thức đi vào biên chế ngày 28-6 vừa qua, Mỹ tiếp tục ghi dấu vấn với dòng trực thăng không người lái có khả năng tác chiến mạnh mẽ của mình.

Phát biển nhân sự kiện này, giám đốc chương trình Fire Scout, ông Eric Soderberg cho biết: “Mốc thời gian này là kết quả của nhiều năm làm việc chăm chỉ của đội kĩ sư thuộc ngành công nghiệp quốc phòng và chính quyền Mỹ. Chúng tôi rất phấn khích khi có thể đưa mẫu máy bay này vào phi đội của mình”.

ảnh 1

Trực thăng không người lái MQ-8C Fire Scout 

MQ-8C là biến thể nâng cấp từ chiếc MQ-8B với trọng tải và khả năng hoạt động lâu hơn. Chiếc máy bay được xây dựng trên khung sườn của Bell 407 và có thể bay liên tiếp 12h tùy thuộc vào trọng tải mang theo. MQ-8C đã bay hơn 1.500 giờ với 700 lần cất cánh. Nó được trang bị radar nâng cấp mới với khả năng mở rộng tầm quan sát và bổ sung nhiều chế độ làm việc điện tử như tự động cảm biến thời tiết, ngắm bắn không đối không và phát hiện các mục tiêu dưới mặt đất.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top