[Info] Triều Tiên lần đầu ‘khoe’ tên lửa không đối đất hạng nặng mua từ Nga

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Không quân Triều Tiên lần đầu trưng bày tên lửa không đối đất hạng nặng Kh-29L cùng nhiều vũ khí dẫn đường trong chuyến thăm căn cứ Sunchon của Chủ tịch Kim Jong-un.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hồi đầu tuần công bố hình ảnh Chủ tịch Kim Jong-un đến giám sát đợt diễn tập ở căn cứ không quân Sunchon, phía bắc thủ đô Bình Nhưỡng. Đây là nơi đóng quân của các phi đội tiêm kích MiG-29 và cường kích Su-25, những chiến đấu cơ hiện đại nhất trong biên chế không quân Triều Tiên.

Khu trưng bày vũ khí của cường kích Su-25 có sự hiện diện của tên lửa không đối đất dẫn đường bằng laser Kh-29L và Kh-25ML, cùng hệ thống gây nhiễu SPS-141, bệ phóng rocket và cụm pháo SPPU-22.

"Lần đầu tiên có hình ảnh xác nhận Triều Tiên đang biên chế tên lửa không đối đất Kh-29L. Cần nhớ rằng đó không phải tên lửa mới, nhiều khả năng họ đã triển khai vũ khí này cùng cường kích Su-25 từ năm 1988, chỉ là phải mất đến 30 năm để chúng ta được tận mắt thấy nó", nhà phân tích quân sự Joseph Dempsey viết trên mạng xã hội Twitter.

ảnh 1

Tên lửa Kh-29L đang được lắp đặt lên chiến đấu cơ

Kh-29 là tên lửa không đối đất được Liên Xô chế tạo từ năm 1980, có tầm bắn 10-30 km tùy phiên bản. Tên lửa được trang bị nhiều đầu dẫn như laser, quang điện tử và ảnh nhiệt. Phiên bản Kh-29L của Triều Tiên sử dụng đầu dò laser bán chủ động, tương tự tên lửa đối đất AGM-65E Maverick của Mỹ.

Tên lửa Kh-29 chuyên dùng để tấn công các mục tiêu lớn, kiên cố như cơ sở hạ tầng công nghiệp, cầu đường, tàu chiến với lượng giãn nước tới 10.000 tấn, nhà chứa máy bay và đường băng. Mỗi quả đạn dài gần 4 m, nặng gần 700 kg, mang đầu nổ nặng 320 kg và có giá trung bình hơn 140.000 USD.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top