[Info] Tiền đồn chống Nga được Mỹ trang bị trực thăng 'Diều hâu đen'

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Ba Lan đã đặt bút ký mua trực thăng Black Hawk của Mỹ. Với 4 chiếc thuộc hợp đồng đầu tiên, dự kiến Wasaw sẽ tiếp tục mua dòng trực thăng đa năng nổi tiếng này từ Mỹ để nâng cao sức mạnh của quân đội.

Theo truyền thông Ba Lan đưa tin, Chính phủ nước này ngày 25-1 đã ký thỏa thuận với Tập đoàn quốc phòng Mỹ Lockheed Martin về việc mua một lô 4 máy bay trực thăng Black Hawk đầu tiên cho lực lượng vũ trang Ba Lan. Nguồn tin trên dẫn lời Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki cho biết việc ký kết hợp đồng với PZL Mielec, nhà sản xuất hàng không có trụ sở tại Ba Lan thuộc sở hữu của tập đoàn Lockheed Martin, là sự kiện quan trọng đối với các lực lượng vũ trang của nước này.

Phát biểu tại lễ ký kết ở thị trấn Mielec, phía Đông Nam Ba Lan, ông Morawiecki cho rằng thông qua các thỏa thuận như vậy, Chính phủ Ba Lan muốn tăng cường an ninh quốc gia và phát triển kinh tế đất nước. Theo ông, thương vụ này không chỉ giúp củng cố liên minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), cũng như an ninh quốc gia và sự an toàn trên bầu trời Ba Lan, trước các đối thủ mà còn giúp cho ngành công nghiệp của nước này mạnh hơn.

ảnh 1

Trực thăng Balck Hawk của Mỹ

UH-60 Black Hawk (Diều hâu đen) là một máy bay trực thăng đa dụng hai động cơ hạng trung do Sikorsky Aircraft chế tạo. UH-60 được đưa vào hoạt động trong lục quân Hoa Kỳ vào năm 1979 để thay thế trực thăng Bell UH-1 Iroquois với trách nhiệm là trực thăng vận tải chiến thuật.

Ước tính đã có gần 4.000 chiếc UH-60 Black Hawk thuộc nhiều phiên bản được chế tạo từ năm 1974 cho tới nay. Ngoài Mỹ còn có trên 20 quốc gia sử dụng loại trực thăng này, bao gồm cả Trung Quốc. Hoạt động bền bỉ, dễ sử dụng và bảo trì, UH-60 Black Hawk được coi là một trong những trực thăng tốt nhất của quân đội Mỹ.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top