[Info] Tiêm kích Pháp vừa mất tích từng khiến F-16 Mỹ và MiG-29 Nga nể phục

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Mirage 2000 được đánh giá là một trong những chiến đấu cơ hiệu quả trong chiến đấu, khi chúng vừa sở hữu tính năng cơ động, cùng vũ khí chính xác, và là cơn ác mộng mỗi khi chúng xuất kích. 
Nguồn tin từ Không quân Pháp cho biết, khi mất tích, trên chiếc Mirage 2000 có hai người và đã bay ra khỏi căn cứ không quân Nancy-Osh ngay trước buổi trưa 9-1. Liên lạc bị mất khi máy bay chiến đấu bay qua dãy núi Jura thuộc Đông nước Pháp. Ngay khi mất tín hiệu với chiếc Mirage 2000, lực lượng chức năng đã triển khai lực tìm kiếm chiếc máy bay.
ảnh 1

Tiêm kích Mirage 2000

Mirage-2000 là tiêm kích phản lực thế hệ 4 một động cơ do Tập đoàn Dassault Aviation (Pháp) thiết kế và phát triển từ cuối những năm 1970 dựa trên mẫu Mirage III. Đây được xem là một trong những mẫu tiêm kích đa năng thành công nhất của Pháp, với việc xuất khẩu tới 8 quốc gia, hơn 600 chiếc được chế tạo.

Máy bay thiết kế với kiểu cánh tam giác có ưu điểm lớn cho phép bay tốc độ cao, đơn giản, diện tích phản hồi radar thấp. Trên cửa hút gió máy bay có thêm 2 cánh mũi nhỏ giúp máy bay xoay trở tốt hơn trong quần vòng khi không chiến. 

Kho vũ khí với pháo 30mm trong thân, với 9 điểm treo vũ khí chúng có thể trang bị nhiều tên lửa trong đó có MICA, R550 Magic và tên lửa chống hạm AM.39 Exocet và nhiều loại bom, trong đó có cả bom dẫn đường chính xác khác.

ảnh 2

Mô tả ảnh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top