[Info] Tiêm kích đa năng Nhật Bản vừa rơi là kỳ phùng địch thủ với J-10 Trung Quốc

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Chiến đấu cơ Mitsubishi F-2 của Nhật Bản được coi là phiên bản mạnh nhất, phát triển cơ sở máy bay F-16 của Mỹ. Khả năng cơ động cao, hệ thống điện tử chính xác, kho vũ khí hiện đại khiến tính năng chiến đấu của F-2 mạnh hơn cả J-10 Trung Quốc.

Truyền thông Nhật Bản cho biết một chiếc tiêm kích đa nhiệm Mitsubishi F-2 đã bị mất liên lạc vào lúc 9h18' ngày 20-2-2019 khi đang thực hiện chuyến bay huấn luyện ở ngoài khơi tỉnh Yamaguchi, miền Tây nước này. Máy bay được điều khiển bởi 2 phi công, tất cả họ đều đã được tìm thấy trong tình trạng sức khỏe tốt, nhưng điều này cũng đồng nghĩa rằng chiếc tiêm kích mà họ đang điều khiển đã bị rơi.

ảnh 1

Tiêm kích F-2

Tuy được phát triển dựa trên tiêm kích F-16, nhưng nhiều chuyên gia nhận định F-2 hiện là bản phát triển thành công nhất từ F-16, và được đánh giá là mạnh hơn cả F-16.

F-2 là máy bay tiêm kích do Nhật Bản và Hoa Kỳ hợp tác nghiên cứu và sản xuất. Chúng được sản xuất bởi tập đoàn Mitsubishi Heavy Industries và sự trợ giúp trực tiếp từ hãng Lockheed Martin dành cho lực lượng phòng vệ Nhật Bản.

Hiện tại đã có 98 chiếc F-2 được lắp ráp và đang có trong biên chế của Nhật Bản. Tuy được đánh giá rất cao, cao hơn cả F-16 nhưng nó cũng có một cái giá cao hơn nhiều so với F-16. F-2 được trang bị cả vũ khí do Mỹ phát triển lẫn Nhật Bản phát triển.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top