[Info] Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi liền lúc 2 chiến đấu cơ Syria, nghi trong đó có cả 'kiếm sĩ' Su-24

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Hãng thông tấn Nhà nước Syria SANA vừa đưa tin, có 2 chiến đấu cơ của Không quân Syria đã bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ, trong đó dường như có 1 chiếc máy bay ném bom Su-24.

Theo hãng thông tấn Nhà nước Syria SANA, trong chiều nay (1/3), lực lượng phòng không Syria đã bắn hạ 2 UAV của Thổ Nhĩ Kỳ, đổi lại, 2 chiếc Su-24 của Không quân Syria cũng bị Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt, đáng chú ý trong số này có cả chiến đấu cơ cánh cụp cánh xòe Su-24. Rất may phi công đã nhảy dù an toàn.

ảnh 1

Chiếc máy bay bị bắn hạ

Các nguồn tin ủng hộ phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn cho biết các chiến đấu cơ Không quân Syria đã bị bắn hạ bởi tiêm kích F-16 Thổ Nhĩ Kỳ. Hình ảnh 2 phi công của 1 trong 2 chiếc chiến đấu cơ Không quân Syria nhảy dù vừa được hãng thông tấn SANA công bố

ảnh 2

Hai phi công đã nhảy dù an toàn

Sukhoi Su-24, là loại máy bay tiêm kích bom cánh cụp cánh xòe nổi tiếng của không quân Nga, từng được mệnh danh là "kiếm sĩ bầu trời" và là đối thủ của chiếc F-111 Mỹ. Khả năng hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết và cả đêm lẫn ngày của Su-24 thực hiện được nhờ hệ thống định vị Puma, bao gồm 2 radar định vị Orion-A và một radar giám sát mặt đất Relyef.

Những biến thể mới hơn được nâng cấp mạnh về hệ thống điện tử và vũ khí cho phép nâng cao sức mạnh gấp hơn 2 lần nguyên bản. Những biến thể mới hơn được nâng cấp mạnh về hệ thống điện tử và vũ khí cho phép nâng cao sức mạnh gấp hơn 2 lần nguyên bản.

Qua hàng chục năm được sản xuất và sử dụng, mẫu máy bay này đã và đang đóng vai trò quan trọng trong không quân Liên-xô và Nga. Ước tính Nga vẫn đang duy trì hoạt động của 450 chiếc Su-24 với các phiên bản khác nhau trong khi đó Syria từng được Nga chuyển giao 12 chiếc, không rõ hiện tại họ còn bao nhiêu chiếc còn khả năng chiến đấu..

ảnh 3
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top