[Info] Thiết giáp bánh lốp Mỹ vừa bán vừa cho Thái Lan mạnh cỡ nào?

0 Việt Hùng

ANTD.VN - Mỹ hào phóng tặng thêm 23 xe thiết giáp M1126 Stryker cho Thái Lan sau khi nước này đặt mua 37 chiếc với tổng trị giá 80 triệu USD. Được biết đây là những xe thiết giáp đã qua sử dụng.

 

Quân đội Hoàng gia Thái Lan đã  mua 37 xe thiết giáp M1126 Stryker đã qua sử dụng từ Mỹ. Ngay sau khi ký hợp đồng với tổng trị giá 80 triệu USD này, Washington đã hào phóng tặng Thái Lan thêm 23 chiếc, nâng tổng số lên tới 60 chiếc.

"Thái Lan đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới được Mỹ cung cấp Stryker"- nguồn tin quân đội nước này cho hay- "Xe bọc thép 8 bánh M1126 Stryker là vũ khí "đẳng cấp thế giới" và đã được sử dụng nhiều trên chiến trường”.

ảnh 1

Xe thiết giáp M1126 Stryker 

Stryker là dòng xe bọc thép bánh lốp với nhiều phiên bản được công ty quốc phòng nổi tiếng General Dynamics Land Systems chế tạo cho quân đội Mỹ. Xe được biên chế vào tháng 10-2003. Trải qua những lần thực chiến, loại xe này được đánh giá hiệu năng hoạt động khá tốt trên chiến trường. Xe bọc thép Stryker là một trong các lực lượng chiến đấu tiên phong tham chiến trong những môi trường mà xe tăng hay xe bọc thép hạng nặng Bradley khó triển khai. Ước tính đơn giá mỗi chiếc khoảng 4-5 triệu USD, 4.900 chiếc đã được sản xuất.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top