[Info] Thấy gì qua việc Nga vừa trang bị "thiết giáp quốc bảo" của đặc nhiệm cho Syria?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - BMP-97 là dòng xe bọc thép hạng nhẹ mới của Nga, chỉ được trang bị hạn chế cho biên phòng và đặc nhiệm Nga. Tuy nhiên mới đây Moscow đã quyết định trang bị chúng cho quân đội Syria. 

Với việc trang bị xe thiết giáp chiến đấu BPM-97 (phương tiện chiến đấu vốn chỉ trang bị hạn chế cho lực lượng biên phòng, lực lượng đặc nhiệm Nga) cho quân đội Syria (SAA), dường như Moscow đang muốn tăng cường sức mạnh cho SAA nhằm đối phó với phiến quân cũng như các lực lượng đối lập thân Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ.

Hiện chưa rõ số lượng xe bọc thép chiến đấu BMP-97 được trang bị cho SAA là bao nhiêu chiếc, song giới quan sát nhận định số xe bọc thép này được lấy từ chính các lực lượng Nga đang tham chiến tại đây, cũng như một số chiếc mới được Nga chuyển qua trong thời gian gần đây. 

ảnh 1

Xe bọc thép BMP-97

Xe thiết giáp chở quân (APC) BPM-97 (mã sản xuất công nghiệp KAMAZ-43269 "Vystrel") được thiết kế vào năm 1997 và chính thức trang bị cho Lực lượng Biên phòng Liên bang Nga từ năm 1999.

Nhà máy KAMAZ tạo ra BPM-97 bằng cách kết hợp khung gầm của xe vận tải đa dụng với phần thân bọc thép, ban đầu KAMAZ-43269 được dự định sẽ thay thế vai trò của xe tải GAZ-66. Đây là một chiếc xe thiết giáp hạng nhẹ có chi phí hợp lý, rất thích hợp cho nhiệm vụ tuần tra hoặc hộ tống. Ngoài nước Nga, BPM-97 còn có trong trang bị của Quân đội Azerbaijan cũng như Kazakhstan.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top