[Info] Thẳng tay loại bỏ F-35 và F-15, Đức nhắm tới siêu phẩm Advanced mới ra mắt của Mỹ

0 Việt Hùng
ANTD.VN - F/A-18 Advanced Super Hornet là biến thể mới nhất và mạnh nhất trong dòng tiêm kích hạm lừng danh F/A-18 của Mỹ, chúng được bổ sung cảm biến và hệ thống chiến tranh điện tử tinh vi cùng khả năng bán tàng hình, đây còn được coi là phương án dự phòng trong trường hợp tiêm kích tàng hình trên hạm F-35C thất bại.

Giới chức Đức vừa xác nhận hôm 30-1 rằng, tiêm kích F-35 và cả F-15 không còn nằm trong lựa chọn đấu thầu. Quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra, tuy nhiên, các yếu tố về mặt chính trị đang tác động đến sự cân nhắc của nước này.

Quyết định mới nhất của Đức khá bất ngờ trong khi năng lực của F-35 đang được đánh giá rất cao nhất là khi chúng đã lần đầu tiên thực chiến tại Syria. Cũng chính vì thế mà các đơn hàng đặt mua F-35 đang liên tục đổ về Mỹ. Tuy loại bỏ F-15 và F-35 nhưng Đức vẫn để ngỏ khả năng mua tiêm kích F/A-18 Advanced, loại tiêm kích mạnh nhất trong gia đình tiêm kích thứ 4 của Mỹ.

ảnh 1

Cường kích Tonardo sắp bị thay thé

F/A-18 Advanced Super Hornet là biến thể mới nhất và mạnh nhất trong dòng tiêm kích hạm lừng danh F/A-18. Ở phiên bản này được bổ sung những tính năng mới bao gồm thùng nhiên liệu đa giác phía trên gốc cánh chính, giúp mở rộng tầm bay thêm khoảng 231 km; trang bị radar tiên tiến, lắp đặt thêm hệ thống tìm kiếm và chỉ thị mục tiêu hồng ngoại cho phép phát hiện các đối tượng tàng hình; Nâng cao khả năng tác chiến điện tử với một số giải pháp công nghệ đã áp dụng thành công từ  máy bay tác chiến điện tử EA-18G Growler.

Không những vậy, tiêm kích F/A-18 Advanced Super Hornet sẽ có khả năng tự bảo vệ và tấn công điện tử mà không quá phụ thuộc vào EA-18G. Buồng lái gần như số hóa hoàn toàn với việc trang bị một màn hình cảm ứng lên tới 19 inch để hiển thị các thông tin cũng như điều khiển máy bay.

ảnh 2

F/A-18 Advanced Super Hornet 

Động cơ cũng được nâng cấp cho khả năng hoạt động ổn định và mạnh mẽ hơn, không những vậy nhờ áp dụng những vật liệu mới nên diện tích phản xạ radar giảm 50% so với phiên bản cũ. Tất cả những nâng cấp đáng giá này khiến cho phiên bản F/A-18 Advanced Super Hornet vượt trội hoàn toàn so với các loại máy bay tiêm kích hạm hiện nay.

Trong trường hợp máy bay tiêm kích hạm tàng hình F-35C đổ bể, hoặc sự chậm trễ trong việc trang bị hàng loạt với số lượng lớn thì F/A-18 Advanced Super Hornet chính là giải pháp tình thế cực hiệu quả của không quân hải quân Mỹ.

ảnh 3
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top