[Info] Tăng M60 thương đau tại Syria, Thổ Nhĩ Kỳ quyết nhờ Mỹ-Israel để phục hận

0 Việt Hùng

ANTD.VN - "Bàn tay ma thuật" của Israel đã giúp nâng cấp những chiếc xe tăng Mỹ lên một tầm cao mới với định danh M60T. Thổ Nhĩ Kỳ quyết đưa loại tăng này vào chiến trường Syria để phục hận cho những chiếc M-60 đã bị bắn hạ.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bị phát hiện đang chuyển lượng lớn vũ khí bao gồm khoảng 50 phương tiện chiến đấu hạng nặng trong đó có xe tăng M60T Sabra Mk III đến sát tuyến biên giới với Syria hiện do Đơn vị n người Kurd (YPG) kiểm soát.

Việc đưa loại xe tăng cực nguy hiểm này giúp cho Thổ Nhĩ Kỳ dành ưu thế trên chiến trường Syria, đây cũng được coi là giải pháp phục hận sau khi hàng loạt xe tăng M60 của Thổ Nhĩ Kỳ bị tiêu diệt.

ảnh 1

Xe tăng M60T của Thổ Nhĩ Kỳ đang khai hỏa tại Syria

M60T Sabra Mk III chính là phiên bản M60 của Mỹ được Israel hiện đại hóa cho lục quân Thổ Nhĩ Kỳ. Dưới "bàn tay ma thuật" của Israel, loại xe tăng này từng khiến sát thủ diệt xe tăng Kornet của Nga phải thúc thủ.

ảnh 2

Xe tăng M60T của Thổ Nhĩ Kỳ

Cụ thể trong tháng 4-2016, khủng bố IS tại Iraq đã sử dụng tên lửa chống tăng Kornet của Nga để thực hiện vụ tấn công một chiếc xe tăng M60T Sabra Mk III của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đóng trên một điểm cao bên kia biên giới. Tuy nhiên sau khi đã công phá thành công giáp ERA, tên lửa chống tăng Kornet Nga sản xuất đã không thể xuyên qua được giáp tháp pháo xe tăng này để phá hủy chúng. 

ảnh 3

Hình ảnh xe tăng M60T bị tên lửa chống tăng đánh trúng

Đây được coi là kỳ tích bởi tên lửa Kornet là một trong những vũ khí chống tăng đáng sợ nhất hiện nay, khi chúng được trang bị đầu đạn chống tăng kiểu tandem nặng tới 7kg có khả năng xuyên giáp thép đồng nhất cực dày. 

ảnh 4
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top