[Info] Sức mạnh trực thăng tấn công LCH của Ấn Độ có thể khiến Trung Quốc đau đầu

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Trực thăng tấn công LCH do Ấn Độ nghiên cứu sản xuất có thể mang theo những tên lửa sát thủ diệt tăng, khi tấn công, loại trực thăng này có thể "nướng chín" đối thủ chỉ bằng một phát bắn.

Nền công nghiệp quốc phòng Ấn Độ đã có những bước nhảy vọt về công nghệ khi họ có thể chế tạo từ tàu chiến, máy bay, tên lửa đến trực thăng tấn công. Một trong những sản phẩm mới của họ là dòng trực thăng tấn công LCH. LCH được công ty HAL triển khai từ năm 2006 nhằm phát triển một dòng trực thăng mang tên lửa, bom, rocket trang bị cho Không quân và Lục quân Ấn Độ.

ảnh 1

Trực thăng tấn công của Ấn Độ

LCH được phát triển trên cơ sở khung thân trực thăng đa nhiệm HAL Dhruv, dự kiến Ấn Độ sẽ trang bị khoảng 200 chiếc. Đây chính là đối trọng với những chiếc trực thăng tấn công Z-10 của Trung Quốc, đồng thời là nỗi khiếp sợ của xe tăng Trung Quốc Với thiết kế cho vai trò chống tăng và bộ binh, trực thăng LCH có thể hoạt động ở độ cao lớn trong mọi thời tiết, với khung thân hẹp để tối ưu khả năng tàng hình, trực thăng cũng trang bị giáp bảo vệ để tăng cường khả năng sống sót trên chiến trường.

LCH được thiết kế buồng lái kính, với hai chỗ ngồi, phi công được trang bị mũ bay đặc biệt có tích hợp thiết bị hiển thị mục tiêu trên kính mũ. Cảm biến máy bay bao gồm các thiết bị trinh sát và chỉ thị mục tiêu, hệ thống chỉ thị và bắt bám mục tiêu với các cảm biến ảnh nhiệt, hệ thống đo xa, laser chỉ thị mục tiêu, camera CCD và hệ thống tác chiến điện tử với thiết bị cảnh báo sóng radar chiếu rọi.

LCH có thể mang theo 8 tên lửa chống tăng LAHAT trang bị đầu dẫn laser bán chủ động hoặc 8 tên lửa chống tăng Helina do Ấn Độ sản xuất. Ngoài ra chúng còn trang bị các thùng rocket cũng như pháo 20mm.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top