[Info] Sức mạnh loại tên lửa đạn đạo hạt nhân Triều Tiên vừa bị Hàn Quốc mô phỏng phá hủy

0 Việt Hùng (Tổng hợp)
ANTD.VN - Với tầm bắn lên tới khoảng 8.000km lại có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, tên lửa Hwasong-14 của Triều Tiên có khả năng vươn tới một phần của nước Mỹ cũng như bao trùm toàn bộ lãnh thổ Hàn Quốc, Nhật Bản. Điều này làm Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản hết sức lo ngại.
Theo hãng tin Sputnik, Không quân Hàn Quốc (ROKAF) vừa công bố một đoạn video dài 4 phút 38 giây cho thấy những khả năng tác chiến tiên tiến của họ, trong đó có sự xuất hiện của những chiếc tiêm kích F-35A mà Seoul mới đưa vào trang bị.
ảnh 1

Tên lửa đạn đạo liên lục địa di động Hwasong-14

Sau khi phô diễn tính năng tàng hình của F-35A, đoạn video tiếp tục chiếu một cảnh phim đồ họa, cho thấy mẫu máy bay này tấn công các mục tiêu của Triều Tiên, trong đó có bệ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa di động Hwasong-14 và “một hệ thống nhìn có vẻ giống tổ hợp phòng không tầm ngắn Pantsir-S1 của Nga, cùng hệ thống tên lửa đất-đối-không di động 2K12 Kub” - Sputnik viết.

ảnh 2

Tên lửa đạn đạo hạt nhân Hwasong-14

Với tầm bắn tối đa có thể lên đến 8.000km, Triều Tiên hoàn toàn có thể sử dụng Hwasong-14 như một đòn tấn công phủ đầu bằng hạt nhân lên các vùng lãnh thổ của Mỹ ở Thái Bình Dương hoặc có thể xa hơn, bên cạnh việc tên lửa này bao phủ toàn bộ lãnh thổ Hàn Quốc và Nhật Bản.

Trước các vụ phóng thử nghiệm gần đây, Hwasong-14 liên tục xuất hiện trong các lễ duyệt binh lớn của Triều Tiên và nó hoàn toàn gây bất ngờ cho giới chuyên gia phân tích quân sự khi Bình Nhưỡng có thể nhanh chóng hoàn thiện thiết kế tên lửa của mình chỉ sau vài năm ngắn ngủi. Bản thân Hwasong-14 cũng được cho là lấy ý tưởng từ mẫu tên lửa đạn đạo R-29 của Liên Xô trước đây tuy nhiên vẫn chưa có bằng chứng xác thực cho nhận định này. 

ảnh 3
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top