[Info] Sức mạnh kinh hoàng từ "tên lửa hỏa ngục" của Mỹ khiến đối thủ lo sợ

0 Việt Hùng
ANTD.VN - AGM-114 Hellfire là tên lửa nổi tiếng của Mỹ. Đây là một tên lửa không đối đất và đất đối đất đa nhiệm vụ, đa mục tiêu, dẫn đường bằng laser được Quân đội Mỹ sử dụng.

Được đưa vào sử dụng năm 1984, AGM -114 Hellfire là một tên lửa cận âm không đối đất, đa nhiệm vụ, đa mục tiêu có thể được phóng đi từ 20 loại phương tiện chiến đấu khác nhau như tàu chiến, máy bay không người lái, xe chiến đấu...

AGM -114 Hellfire có hệ thống dẫn đường bằng laser và nổi bật về sức mạnh tấn công chính xác xe tăng, xe bọc thép, công trình, hầm hào. Nó cũng có thể chống lại máy bay trực thăng hoặc máy bay cánh cố định di chuyển chậm. 

ảnh 1

Tên lửa diệt tăng AGM-114 Hellfire

Các tên lửa Hellfire có khả năng đánh bại bất kỳ loại xe tăng nào trên thế giới hiện nay. Nó có thể được dẫn đường đến tiêu diệt mục tiêu từ bên trong máy bay hoặc bằng laser bên ngoài máy bay.

Hellfire là tên lửa không đối đất, đất đối đất, đa nhiệm vụ, đa mục tiêu, dẫn hướng bằng laser. Hellfire có thể chống lại xe tăng và các xe bọc thép. Trong chiến tranh Iraq, loại tên lửa này là cơn ác mộng của xe tăng T-55, T72 của quân đội Iraq do Liên Xô sản xuất. Hiện ngoài lắp đặt trên chiến đấu cơ, trực thăng, xe bọc thép, Mỹ còn đem loại vũ khí này trang bị cho các tàu chiến của mình. 

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top