[Info] Sức mạnh dòng trực thăng khổng lồ Mỹ vừa được Ấn Độ biên chế

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Thay vì chọn trực thăng khổng lồ Mi-26 của Nga, Ấn Độ đã đặt mua 15 chiếc CH-47F do Mỹ sản xuất. Hiện quốc gia này đã đưa vào biên chế 4 chiếc đầu tiên để tăng cường lực lượng trực thăng vận. 

Đây là lô trực thăng đầu tiên trong hợp đồng trị giá khoảng 1,5 tỷ USD mà New Delhi đã đặt mua từ Washington vào tháng 9-2015. Những chiếc này sẽ phục vụ trong Đoàn trực thăng số 126 của Không quân Ấn Độ đóng tại bang Chandigarh.

Tư lệnh Không quân Ấn Độ B.S. Dhanoa cho rằng, địa hình hiểm trở và nhiều đồi núi của Ấn Độ đòi hỏi quân đội nước này cần phải tăng cường năng lực vận tải bằng trực thăng hạng nặng và CH-47F Chinook hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu này.

ảnh 1

Trực thăng CH-47F của Mỹ đang thực hiện màn cẩu xe bọc thép Humvee

Chiếc trực thăng CH-47 Chinook là dòng trực thăng độc đáo của Mỹ. Dòng trực thăng vận tải hạng nặng CH-47 Chinook đang được sử dụng rộng rãi cho các nhiệm vụ tấn công đường không, vận tải, tải thương, hậu cần và nhân đạo bởi hàng chục quốc gia trên thế giới. Chiếc đầu tiên hoạt động trong quân đội Mỹ năm 1962.

Nhận thấy tiềm năng phát triển của dòng trực thăng này vẫn còn nên Boeing quyết định ra phiên bản CH-47F Chinook vào năm 2006. So với các phiên bản trước, phiên bản F được tăng cường loại động cơ mới mạnh mẽ cùng hệ thống điện tử hàng không tiên tiến, khung thân được gia cố chắc hơn để tăng tuổi thọ bay cùng với cánh quạt sở hữu vật liệu mới để có thể chống lại được súng bộ binh và pháo cỡ nòng nhỏ. Ch-47F được coi là một trong hai dòng trực thăng hạng nặng tốt nhất thế giới bên cạnh Mi-26T của Nga. 

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top