[Info] Sức mạnh của chiến đấu cơ F-16V Đài Loan mua từ Mỹ

0 Việt Hùng
ANTD.VN -  F-16V được coi là phiên bản mạnh nhất hiện nay trong gia đình tiêm kích F-16 do Mỹ sản xuất. Năng lực tác chiến của loại chiến đấu cơ này thậm chí còn được đánh giá vượt trội so với phiên bản Su-35 xuất khẩu của Nga.

F-16V được giới chuyên môn đánh giá là tiêm kích mạnh mẽ nhất trong gia đình F-16 khi được trang bị hệ thống điện tử tối tân, có thể liên kết dữ liệu với các máy bay thế hệ thứ 5, cùng kho vũ khí trang bị thuộc loại hiện đại bậc nhất thế giới.

ảnh 1

Chiến đấu cơ F-16

Biến thể F-16V Viper được đánh giá là ngang ngửa với tiêm kích Su-35 ở một số khía cạnh, thậm chí ở năng lực không chiến ngoài tầm nhìn của F-16V còn được đánh giá cao hơn khi được trang bị radar chủ động có thể phát hiện mục tiêu ở khoảng cách hơn 400km, trong khi Su-35 vẫn chỉ được trang bị radar bán chủ động và tầm quét ngắn hơn. F-16V vẫn có thể mang được các loại vũ khí như các phiên bản tiền nhiệm, ngoài ra nó còn có thể trang bị những vũ khí chính xác công nghệ cao giống như các máy bay thế hệ thứ 5.

Đài Loan (Trung Quốc) đã nhận những chiếc F-16V đầu tiên trong tổng số 139 chiếc dự tính họ sẽ được Mỹ nâng cấp. Việc bán đảo Đài Loan có trong tay loại chiến đấu cơ này khiến Bắc Kinh lo lắng không ít. 

ảnh 2
              

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top