[Info] Siêu xe chiến đấu bộ binh của Pháp "bất lực" giữa rừng

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Trong một cuộc diễn tập gần đây, xe chiến đấu bộ binh cực mạnh của Pháp VBCI đã bị sa lầy, đội cứu hộ phải dùng xe ủi để kéo nó lên.
Trong cuộc diễn tập do Quân đội Pháp tổ chức, một chiếc xe chiến đấu VBCI bị sa lầy và phải nhờ đến xe ủi đất gần đó giải cứu. Tình huống đặc biệt phát sinh đã khiến cuộc diễn tập có bắn đạn thật liên quan đến chiếc xe bị sa lầy phải dừng lại. Phải mất rất nhiều thời gian sau, các binh sĩ trên xe mới tìm được sự trợ giúp từ một chiếc xe ủi đất gần đó và công cuộc giải cứu thành công.
ảnh 1

Xe bọc thép VBCI bị sa lầy

Tình huống bị sa lầy ở vũng bùn không hề sâu cho thấy, những cỗ xe chiến đấu VBCI hoàn toàn có thể bị vô hiệu bằng cách không ngờ và đây là điểm yếu khó có thể khắc phục của VBCI. VBCI là xe bọc thép chiến đấu mới của quân đội Pháp. Nếu như đa số các loại xe bọc thép chiến đấu khác như Bradley của Mỹ hay BMP của Nga sử dụng bánh xích thì VBCI lại là ngoại lệ khi dùng bánh hơi.

ảnh 2

Xe bọc thép VBCI

Được trang bị hệ dẫn động 8 bánh chủ động, động cơ 550 mã lực, VBCI có vận tốc tối đa 100km/h, và có thể chở theo tổ lái 2 người và 9 bộ binh cơ giới. Vũ khí chính là pháo 25mm, có chế độ bắn phát một, hay theo loạt 3 viên, 10 viên hoặc tự động. Pháo thủ có thể chọn nhịp bắn 125 hay 400 phát/phút.

ảnh 3
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top