[Info] Siêu tên lửa Avangard Nga có vận tốc Mach 20, nhưng Mỹ còn có loại đáng sợ hơn nhiều

2 Việt Hùng
ANTD.VN - Với vận tốc lên tới Mach 23 (28.176 km/h, hoặc 7.8 km/s) cao hơn cả siêu tên lửa Avangard (Mach 20), tên lửa đạn đạo hạt nhân chiến lược Minuteman III của Mỹ được coi là tên lửa có vận tốc khủng khiếp nhất và cũng khó đánh chặn nhất hiện nay.

Tên lửa Minuteman III của Mỹ được đánh giá là khắc tinh của các hệ thống đánh chặn bao gồm cả hệ thống đánh chặn đang trực chiến mới nhất S-400 và cả S-500 sau này của Nga. Theo những thông tin được công khai, Minuteman III là loại tên lửa liên lục địa (ICBM), áp dụng mô hình phóng đa đầu đạn phân hướng, đa phương thức dẫn đường, có thể mang nhiều đầu đạn hạt nhân, do hãng Boeing của Mỹ sản xuất.

Minuteman III là loại tên lửa 3 tầng sử dụng nhiên liệu rắn, có trọng lượng 35,3 tấn, chiều dài 18,26m, đường kính thân 1,67m, tầm bắn tối đa lên tới 13.000 km với tốc độ 7 km/s (Mach 23). Với tốc độ này, Minuteman III hiện được coi là ICBM có tốc độ bay nhanh nhất thế giới.

ảnh 1

Đồ họa mô phỏng siêu tên lửa hạt nhân Minuteman III của Mỹ

Theo một số nguồn tin quân sự, hiện quân đội Mỹ có khoảng trên 1.000 đầu đạn hạt nhân chuyên sử dụng cho loại tên lửa này. Minuteman III áp dụng mô hình phóng đa đầu đạn phân hướng, đa phương thức dẫn đường, có thể mang nhiều đầu đạn hạt nhân loại W62, W78, W87.

Với lượng nổ tối đa của mỗi đầu đạn hạt nhân có thể lên tới 500 kiloton (tương đương 500.000 tấn TNT), sai số mục tiêu rất thấp khoảng trên dưới 100m, cùng với tốc độ cực nhanh, siên tên lửa Minuteman III thực sự là “cơn ác mộng” cho bất kỳ đối thủ nào khi nó có thể xuyên thủng bất kỳ hàng phòng thủ nào trên thế giới. 

ảnh 2
 

bình luận(2 bình luận)

20x20Sơn

Nga, Trung cứ ảo tưởng rằng mình sẽ vượt mặt Mĩ.

20x20Tran Ca

Nên tìm hiểu về khái niệm tên lửa đạn đạo. Tốc độ Mach 23 của Minutenman III là tốc độ lớn nhất khi đang phóng lên. Sau đó hết lực đẩy sẽ bay theo quán tính và chậm dần. Thông thường, tốc độ khi tiếp đất của tên lửa đạn đạo chỉ 1-4 km/ giây thôi

Cùng chuyên mục
Top