[Info] "Sát thủ" SPYDER của Israel vừa được Ấn Độ sử dụng bắn cháy máy bay Pakistan

0 Việt Hùng
ANTD.VN - SPYDER là hệ thống phòng thủ có khả năng phản ứng rất nhanh trước các mối đe dọa, chúng hiện có hai biến thể là tầm ngắn SPYDER-SR và tầm trung SPYDER-MR, sử dụng 2 loại tên lửa đánh chặn Python-5 và Derby. 

Tờ Times of India cho biết, quân đội Ấn Độ sáng 27-2-2019 đã bắn hạ một máy bay không người lái Pakistan đang thực hiện nhiệm vụ gián điệp ở gần làng Abdasa gần Kutch, Gujarat. Máy bay không người lái Pakistan được xác định đã bị bắn hạ bằng tên lửa Derby thuộc hệ thống phòng không SPYDER do Israel sản xuất đang có trong biên chế quân đội Ấn Độ.

ảnh 1

Hệ thống phòng không SPYDER

SPYDER (Surface-to-air PYthon and DERby) là một hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn và tầm trung tiên tiến có thể tiêu diệt các mục tiêu như: máy bay, tên lửa hành trình, UAV… trong mọi thời gian và điều kiện thời tiết. Hệ thống tên lửa phòng không tầm trung tự hành SPYDER-MR được coi là một trong những tổ hợp phòng không tầm ngắn và tầm trung hiện đại nhất hiện nay do Israel sản xuất. Toàn bộ các thành phần của hệ thống được đặt trên khung gầm xe tải Tatra có tính việt dã cao do Cộng hòa Czech sản xuất.

ảnh 2

Chiếc máy bay không người lái bị SPYDER bắn nát

SPYDER có khả năng phản ứng rất nhanh trước các mối đe dọa. Hiện hệ thống SPYDER có 2 biến thể là tầm ngắn SPYDER-SR và tầm trung SPYDER-MR, sử dụng 2 loại tên lửa đánh chặn Python-5 và Derby. 

Cùng xem thông số chi tiết loại vũ khí phòng không hiện đại này qua infographic dưới đây.

ảnh 3
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top