[Info] "Rồng lửa" S-300 ở đâu để "4 ngón tay thần chết" Buk-M2 căng mình đối phó với máy bay Israel?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Lực lượng phòng không Syria còn có trong biên chế các tổ hợp tên lửa đất đối không tầm trung di động Buk-M2 với đạn đánh chặn 9M317, đủ khả năng tiêu diệt mọi mục tiêu bay ở cự ly lên tới 50 km. Loại vũ khí này được cho là đã đánh chặn, phá hủy tên lửa của Israel tấn công vào Syria hôm qua.

Quân đội Nga vừa phát đi một thông báo nói rằng, lực lượng phòng không Syria đã phá hủy hơn 30 tên lửa hành trình và bom dẫn hướng, trong khi nỗ lực đẩy lùi các cuộc tấn công của Israel. "Vào ngày 21 - 1 - 2019, từ 2 giờ 11 phút sáng đến 2 giờ 59 phút sáng (giờ Damascus), IDF đã thực hiện ba cuộc không kích vào lãnh thổ Syria từ phía tây, tây nam và nam. Hoạt động quân sự này của Israel đã khiến 4 quân nhân Syria thiệt mạng và 6 người khác bị thương. Ngoài ra, cuộc không kích cũng đã làm hỏng một phần cơ sở hạ tầng của sân bay quốc tế Damascus", thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Nhiều nguồn tin quân sự tại chỗ cho biết, chiến hệ thống Buk-M2E của Syria đã khai hỏa để đánh chặn các chiến đấu cơ và tên lửa của Israel. Dù có trong tay hệ thống phòng thủ hiện đại S-300 nhưng không hiểu vì sao Syria vẫn phải nhờ đến các hệ thống phòng không cũ kỹ để đánh trả các cuộc tấn công của Israel.

ảnh 1

Hệ thống phòng không Buk-M2

Buk-M2 có thể bắn hạ được máy bay chiến thuật, chiến lược, máy bay trực thăng, tên lửa hành trình, vật bay khí động học, tên lửa đạn đạo chiến thuật trong phạm vi 50km. Xác suất tiêu diệt máy bay tiêm kích F-15 của Buk đạt 90-95%; với tên lửa hành trình tấn công mặt đất đạt 70-80%; tên lửa đạn đạo chiến thuật đạt 60-70%; trực thăng và máy bay không người lái đạt 70-80%.

Buk-M2 còn có cả các thiết bị chế áp điện tử để bảo vệ hệ thống trước các tên lửa dẫn đường và bom thông minh của đối phương. Tên lửa này cũng kèm theo hệ thống radar phát hiện mục tiêu và điều khiển hỏa lực.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top