[Info] Pháp sẽ đem siêu tăng "kẻ hủy diệt" sang Syria thử lửa?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Với cỡ nòng trang bị lên tới 140mm, siêu tăng Leclerc T40 biệt danh "Kẻ hủy diệt" của Pháp hoàn toàn có thể hạ bất cứ xe tăng nào trên thế giới bao gồm cả T-14 Armata của Nga. Liệu Pháp có đem dòng xe tăng mới này sang chiến trường Syria để thử lửa?

Lo sợ sự thất trận nếu đối đầu với siêu tăng T-14 Armata của Nga, khối NATO mà chủ đạo là Pháp, Đức, Anh và Mỹ đều bắt tay vào nghiên cứu cải tiến các dòng tăng của mình để đối đầu với loại tăng mới nhất của Nga. Đức có kế hoạch phát triển pháo 130mm cho xe tăng Leopard 2A7, với cỡ nòng này sức chiến đấu của pháo tăng thêm 50%. Mỹ bắt tay vào phát triển dòng đạn uranium xuyên giáp thế hệ mới được cho là khả năng xuyên thép ngọt như xuyên táo.

Tuy nhiên Pháp đã mạnh dạn phát triển và lắp đặt pháo "khủng" có cỡ nòng 140mm lên xe tăng hạng nặng AMX-56 Leclerc. Phiên bản này được đặt tên lửa Leclerc T-40 biệt danh Terminator (Kẻ hủy diệt). Với cấu hình mới, trọng lượng của xe tăng Pháp tăng lên 60 tấn với cơ số đạn 31 viên.

ảnh 1

Xe tăng AMX 56 của Pháp

Chịu trách nhiệm phát triển pháo chính mới trên xe tăng Leclerc là hãng chế tạo Bourges, một chi nhánh của tập đoàn Nexter. Với cỡ nòng 140mm cùng chiều dài lớn khiến sức mạnh của khẩu pháo tăng đã tăng thêm 90% so với pháo cũ 120mm. Sức hủy diệt từ phát bắn này đủ sức xé nát mọi loại tăng chiến đấu có độ bọc giáp tốt nhất hiện nay kể cả siêu tăng T-14 Armata.

Pháp hiện đang ngày càng thể hiện vai trò tại chiến trường Syria, những chiếc xe bọc thép của nước này đã hiện diện trên một số căn cứ quân sự của Pháp tại đây. Dù Mỹ rút quân, nhưng Pháp dường như lại muốn tăng cường sự hiện diện hơn tại chiến trường này, liệu Pháp có đem dòng xe tăng mới sang đây để thử lửa như cách mà họ làm với loại tên lửa diệt tăng mới MMP?

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top