[Info] "Pháo đài bay" B-17 Mỹ gặp nạn, 7 người thiệt mạng

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Máy bay ném bom từ thời Thế chiến II Boeing B-17 rơi ở cuối đường bay số 6 tại sân bay quốc tế Bradley ở Windsor Lock, bang Connecticut, Mỹ trong khi cố gắng hạ cánh sáng 2-10.

Vụ rơi máy bay xảy ra vào lúc 10h, theo giờ địa phương khiến ít nhất 7 người thiệt mạng, theo CNN. 6 người khác trên máy bay may mắn sống sót. WFSB, một chi nhánh của đài CBS cho biết, các sĩ quan cứu hỏa xác nhận máy bay ném bom Boeing B-17, được biết đến như một "pháo đài bay", đã rơi ngay tại sân bay. Cơ quan Bảo vệ Môi trường và Năng lượng Mỹ cũng đã xác nhận về vụ việc.

Thông tin cho biết, chiếc máy bay ném bom cổ đã rơi ở cuối đường bay số 6 trong khi cố gắng hạ cánh lúc 10h. Chiếc máy bay này đã được đăng ký dân sự và không do lực lượng không quân vận hành.

ảnh 1

Máy bay ném bom Boeing B-17

Sân bay quốc tế Bradley đã đưa ra một tuyên bố trên Twitter: "Chúng tôi xác nhận có một vụ tai nạn liên quan đến máy bay Collings Foundation Thế chiến II sáng nay tại sân bay Bradley. Hiện nay các hoạt động cứu hỏa và cứu hộ đang diễn ra. Sân bay đã đóng cửa. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin".

ảnh 2

Máy bay ném bom Boeing B-17 vừa gặp nạn

Sau khi sự cố xảy ra, nhiều đội cứu hộ từ các cơ quan ứng phó khẩn cấp lập lức đến hiện trường, nơi cột khói đen bay cuồn cuộn. Giới chức buộc phải đóng cửa sân bay khoảng 3 tiếng rưỡi đồng hồ. Ban An toàn vận tải quốc gia Mỹ cho  hay đang điều tra vụ pháo đài bay B-17 bốc cháy. Theo thông tin từ CNN, chiếc oanh tạc cơ nổi tiếng thời Thế chiến thứ 2 này hiện thuộc về Collings Foundation, một tổ chức dân sự chuyên hỗ trợ các sự kiện có máy bay tham gia và giúp "bảo tồn, triển lãm và tương tác các mẫu vật lịch sử".

ảnh 3
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top