[Info] Pantsir-S1 bị đánh tan tác còn Tor-M2U vụt sáng thành ngôi sao tại Syria

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Hệ thống phòng không Tor-M2U của Nga được báo cáo đã liên tiếp phá hủy một máy bay không người lái (UAV) Thổ Nhĩ Kỳ cũng như của lực lượng phiến quân thân Ankara khi chúng cố tình tiếp cận căn cứ không quân Hmeimim.

Hệ thống phòng không tầm thấp Tor-M2U được điều động sang Syria sau khi "quái thú" Pantsir-S1 hoạt động không như mong đợi. Việc có trong tay hệ thống Tor-M2U đã giúp căn cứ quân sự Nga tại Syria an toàn trước các cuộc tấn công của phiến quân nhằm vào đây.

Trang Avia-pro cho biết, việc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cố gắng tiếp cận căn cứ không quân Hmeimim của Nga bằng máy bay không người lái hiện đại, tuy nhiên chúng đã bị hệ thống Tor-M2U bắn hạ trong tích tắc. Đây không phải lần đầu tiên hệ thống này thị uy, trước đó nó đã bắn hạ hàng chục UAV của phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ khi chúng có ý định tấn công căn cứ quân sự Nga. 

ảnh 1

Hệ thống Tot-M2U khai hỏa

ảnh 2

Chiếc UAV của Thổ Nhĩ Kỳ bị cháy đen

Tor-M2U là tổ hợp tên lửa phòng không tầm ngắn hiện đại hóa từ loại Tor-M2.  Hệ thống này được thiết kế để bảo vệ các căn cứ quân sự, cơ sở chính phủ trước các cuộc không kích. Đạn tên lửa có khả năng phá hủy hầu như mọi mục tiêu bao gồm tên lửa hành trình, tên lửa có điều khiển, các loại máy bay, bom thông minh, vũ khí chính xác cao ở độ cao thấp - trung. Hệ thống tên lửa phòng không Tor-M2U bao gồm nhiều thành phần: xe chiến đấu 9A331; xe tiếp đạn 9T244; xe cẩu 9T245; xe bảo trì 9V887; xe tải 9F399 và một số thành phần khác.

Các chuyên gia Almaz-Antey nhận định, khả năng phóng tên lửa của Tor-M2U là bước tiến mang tính bước ngoặt trong chiến thuật phòng không tầm thấp. Nhờ khả năng mới, Tor-M2U có khả năng tạo ô phòng không lục quân, bảo vệ các phương tiện di chuyển trên mặt đất trước các đòn tấn công của đối phương.

Khả năng tác chiến cực mạnh kết hợp với tính năng “vừa đi vừa bắn” khiến tổ hợp tên lửa phòng không Tor-M2U trở thành sát thủ tầm thấp và tầm trung đối với bất cứ loại mục tiêu bay nào.

ảnh 3
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top