[Info] Nhờ Mỹ lắp thêm vũ khí cho MQ-9, Pháp sẽ mang "ác điểu" cho các cuộc viễn chinh?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Không quân Pháp sẽ phối hợp với hãng General Atomics (Mỹ) để tiến hành tích hợp vũ khí cho phi đội MQ-9 Reaper mà nước này mua của Mỹ. Việc tích hợp vũ khí sẽ biến phi đội 15 chiếc MQ-9 của Pháp thành sát thủ đáng sợ trên chiến trường.

Hợp đồng trị giá khoảng 9 triệu USD dự kiến được thực hiện đến cuối tháng 9-2020. Bộ Quốc phòng Mỹ đã phê duyệt thương vụ và ủy quyền cho General Atomics sản xuất, lắp đặt các gói vũ khí dành riêng cho đối tác Pháp. Trước đó các UAV MQ-9 của nước này chỉ làm nhiệm vụ trinh sát. Việc tích hợp vũ khí sẽ biến phi đội 15 chiếc MQ-9 của Pháp thành sát thủ trên chiến trường. Pháp đang sát cánh cùng Mỹ tại những chiến trường quốc tế, vì vậy số UAV này một khi trang bị vũ khí sẽ theo chân binh lính Pháp trong các cuộc viễn chinh.

ảnh 1

Sát thủ MQ-9 do Mỹ sản xuất

Ra đời từ năm 2001 và được sản xuất hàng loạt bắt đầu từ năm 2007. MQ-9 Reaper là chiếc máy bay không người lái trinh sát-tấn công hiện đại nhất thế giới tính đến thời điểm này. Hiện những máy bay không người lái này vẫn đang được không quân Mỹ sử dụng tích cực tại các điểm nóng trên thế giới có sự hiện diện của quân đội nước này. 

MQ-9 Reaper được điều khiển từ xa qua tín hiệu vệ tinh hoặc thông qua các trạm điều khiển mặt đất truyền thông tin nối tiếp nhau. Nó có khả năng bay liên tục 14 tiếng trên không, với 7 giá treo, có thể mang theo tới 14 tên lửa diệt tăng Hellfire, hoặc tên lửa đối không Stinger. Với các sensor cảm biến quang điện tử radar, MQ-9 Reaper có thể tự động tìm kiếm phát hiện, theo dõi và dẫn đường chính xác cho tên lửa hoặc bom thông minh tiêu diệt mục tiêu.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top