[Info] 'Ngựa thồ' trên hàng không mẫu hạm Mỹ bất ngờ hạ cánh xuống Đà Nẵng

0 Việt Hùng
ANTD.VN - C-2 Greyhound là máy bay vận tải cánh bằng, được thiết kế để cung cấp nhu yếu phẩm cho các tàu sân bay của Hải quân Hoa Kỳ.

Hải quân Mỹ hôm qua (4/3) đăng ảnh tàu sân bay USS Theodore Roosevelt di chuyển trên Thái Bình Dương và đã tiến vào Biển Đông, họ còn cho biết nhóm tác chiến do hàng không mẫu hạm này dẫn đầu đang thực hiện chuyến triển khai tới khu vực quản lý của Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (INDOPACOM).

Ứng dụng theo dõi triển khai lực lượng của Viện Hải quân Mỹ thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay USS Theodore Roosevelt tiến vào Biển Đông sau khi hoàn thành đợt diễn tập cùng tàu đổ bộ tấn công USS America ở vùng biển ngoài khơi Philippines.

Đáng chú ý ngày 4-3 đã xuất hiện 2 chiếc máy bay vận tải trên hạm C-2 Greyhound tại sân bay Đà Nẵng. Giới quan sát cho rằng, đây chính là những chiếc máy bay vận tải trên hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt ghé Việt Nam để làm nhiệm vụ hậu cầu cho nhóm tàu sân bay của Mỹ.

ảnh 1

Hai chiếc C-2 Greyhound tại sân bay Đà Nẵng

C-2 Greyhound là loại vận tải cơ được sử dụng bởi Không quân Hải quân Mỹ từ năm 1966 tới nay. Nhiệm vụ chính của C-2 Greyhound là vận chuyển hàng hóa lên các tàu sân bay.

ảnh 2

Máy bay vận tải trên hạm C-2 Greyhound

C-2 Greyhound là mẫu vận tải cơ cánh bằng duy nhất hoạt động trên các tàu sân bay của Hải quân Mỹ và thế giới. Tuy Nga và Trung Quốc đều có tàu sân bay, nhưng việc vận chuyển hàng hóa đều phải dựa vào trực thăng thay vì máy bay vận tải cánh bằng. Hiện còn 38 chiếc C-2 đang phục vụ. Số máy bay này đều được chế tạo trong khoảng từ năm 1985-1989. Tàu sân bay thường được biên chế từ 2-4 máy bay C-2 Greyhound.

ảnh 3
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top