[Info] Ngay khi Mỹ tuyên bố rút quân, Nga liền cho vận tải hạm chở vũ khí sang Syria

1 Việt Hùng
ANTD.VN - Ngay sau khi Mỹ bất ngờ tuyên bố rút quân thì tin tức từ nhà quan sát eo biển Bosphorus (Thổ Nhĩ Kỳ) cho biết, một chiếc tàu vận tải đổ bộ lớp Ropucha choán nước 4.100 tấn của Nga đang cấp tốc tới Syria, mang theo nhiều vũ khí bí ẩn.

Con tàu vận tải đổ bộ của Hải quân Nga mang tên Caesar Kunikov số hiệu 158 thuộc lớp Ropucha I được chụp lại cho thấy nó đang trên đường tới cảng Tartus, Syria sau khi từ Biển Đen vượt qua eo biển Bosphorus (Thổ Nhĩ Kỳ) để tiến vào Địa Trung Hải.

Theo Al-Masdar News, chiếc tàu vận tải đổ bộ này của Nga đang chở một lượng lớn vũ khí tới Syria, giống như những lần hành quân tới quốc gia Trung Đông này trước đây. Hàng hóa trong khoang tàu Caesar Kunikov hiện chưa rõ chủng loại là gì vì bị che kín, tuy nhiên, nhiều nhà quan sát cho rằng như thường lệ, Quân đội Nga đã và đang chở một lượng lớn xe tăng chiến đấu chủ lực và xe chiến đấu bộ binh cùng với những vũ khí hạng nặng tới đễ hỗ trợ đồng minh Syria trong cuộc chiến với các phiến binh khủng bố và lực lượng đối lập.

ảnh 1

Tàu vận tải lớp Ropucha

Ropucha là lớp tàu đổ bộ cỡ lớn trong biên chế hải quân Nga, với khả năng chuyên chở 500 tấn hàng hóa, phương tiện chiến tranh và binh sĩ. Do cả phần mũi và đuôi tàu đều có thể đóng mở nên cơ chế nạp và dỡ hàng hóa diễn ra rất linh hoạt. Loại tàu này có diện tích sàn chứa lên tới 630 m2 giúp nó có thể chuyên chở tới 25 xe bọc thép cùng một số lượng lớn binh lính hay 10 xe tăng chiến đấu hạng nặng với 350 quân nhân, hoặc chuyên chở các hệ thống phòng không đánh chặn.

Đã có tổng cộng 28 chiếc được chế tạo trong giai đoạn 1975 -1991 và vẫn còn một số chiếc đang hoạt động tích cực trong biên chế hải quân Nga.

ảnh 2
 

bình luận(1 bình luận)

20x20tuan

Mỹ thực hiện "tọa sơn quan hổ đấu" đồng thời cấm vận mạnh thì Nga, I-ran, syria rồi cũng ngáp cá thôi.

Cùng chuyên mục
Top