[Info] Nga vừa bất ngờ triển khai Su-57 sang Syria, thông điệp cứng rắn trước Mỹ và Israel?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Một lần nữa thông tin Su-57 được Nga triển khai sang Syria khiến không ít các nhà quan sát bất ngờ. Thông tin được trang Al Masdar News cho biết hôm 8-4 vừa qua. Tuy vậy phía Nga vẫn chưa lên tiếng xác nhận.

Al Masdar News ngày 8-4 đưa tin, sau một thời gian vắng bóng, không quân Nga được cho là đã tái triển khai một trong những chiếc máy bay chiến đấu tàng hình tối tân nhất Su-57 sang chiến trường Syria. Dựa trên những hình ảnh vệ tinh chụp căn cứ không quân Hmeimim ở tỉnh Latakia thì dường như Su-57 đã được Nga điều động quay trở lại Syria sau vụ không quân Israel tiến hành một cuộc tấn công lớn vào tỉnh Aleppo hôm 27-3 vừa qua. Tuy vậy phía Nga vẫn chưa lên tiếng xác nhận.

ảnh 1

Chiến đấu cơ Su-57

Việc triển khai tiêm kích tàng hình Su-57 đánh dấu sự xuất hiện cùng lúc của 3 chiến đấu cơ mạnh nhất thế giới tại khu vực này, bao gồm F-22 do không quân Mỹ triển khai và F-35 do không quân Israel nắm giữ.

Su-57 là chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 được thiết kế để đối trọng với F-22 và F-35 của Mỹ. Chúng có chuyến bay đầu tiên vào năm 2010, tuy nhiên do gặp khó khăn về kỹ thuật nên Nga đã phải nhiều lần hoãn thời gian đưa vào trang bị loại chiến đấu cơ tối tân này. Rất có thể Nga sẽ cần một khoảng thời gian dài nữa để hoàn thiện loại chiến đấu cơ này.

Cùng xem thông số chiến đấu chi tiết loại chiến đấu cơ này qua infographic dưới đây.

ảnh 2
 
ảnh 3

Hình ảnh chiến đấu cơ Su-57 tại Syria

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top