[Info] Nga, Trung nên lo lắng trước năng lực tác chiến tầm xa của chiến đấu cơ Mỹ

0 Việt Hùng
ANTD.VN - KC-46A Pegasus là máy bay tiếp nhiên liệu mới nhất của Mỹ. Với tốc độ chuyển nhiên liệu lên tới 4.542 lít/phút, hệ thống điều khiển việc tiếp nhiên liệu trên màn hình 3D, có khả năng tiếp nhiên liệu ngay cả trong đêm tối..., đây được coi là loại máy bay sẽ giúp cho năng lực tác chiến tầm xa của không quân Mỹ tăng thêm gấp bội.

Cuối cùng thì loại máy bay tiếp dầu phiên bản mới nhất KC-46A đã được đưa vào biên chế chính thức của không lực Mỹ. Trước đó trong các cuộc thử nghiệm 6 chiếc KC-46A đã thực hiện hơn 3.800 giờ bay và tiếp hàng triệu lít nhiên liệu cho các mẫu máy bay A-10, B-52, C-17, KC-10, KC-135, KC-46, F-15E, F-16 và F/A-18. Các cuộc thử nghiệm này được tiến hành ở nhiều điều kiện thời tiết khác nhau và cả đêm lẫn ngày.

ảnh 1

KC-46A loại máy bay tiếp dầu hiện đại nhất thế giới

Boeing đã kí hợp đồng cung cấp 52 trên tổng dự tính 179 chiếc KC-46A cho không quân Mỹ. Ngoài chiếc mới được bàn giao, 9 chiếc khác đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng để bàn giao cho khách hàng. Không quân Mỹ sẽ nhận ngay 4 chiếc KC-46A ở căn cứ không quân McConnell và 4 chiếc khác ở căn cứ Altus vào đầu tháng 2.

KC-46A Pegasus là một máy bay tiếp nhiên liệu đa năng thân rộng có thể tiếp nhiên liệu cho tất cả các máy bay quân sự của Mỹ và đồng minh theo đúng quy định quốc tế. Đây là mẫu máy bay thế hệ mới được phát triển dựa trên máy bay tiếp dầu KC-46.

KC-46A Pegasus sức chở 96 tấn nhiên liệu, có thể tiếp cho tất cả các máy bay cánh cố định dựa trên hệ thống tiếp liệu được sử dụng trên KC-10, với dung lượng lên tới 4.542 lít/phút. Hệ thống điều khiển tiếp liệu bằng cần điều khiển và theo dõi trên màn hình 3D 24 inch hiển thị dữ liệu từ hệ thống camera. Có thể nói đây chính là máy bay tiếp dầu hiện đại nhất thế giới hiện nay.

Mỹ vẫn đang dẫn đầu trong việc sở hữu phi đội máy bay tiếp dầu đông đảo nhất thế giới, với việc góp mặt của thành viên mới KC-46A, năng lực tác chiến tầm xa của không lực Mỹ tiếp tục vượt trội so với Nga và Trung Quốc.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top