[Info] Nga quyết định trang bị xe tăng T-90M Proryv-3, tín hiệu xấu cho siêu tăng T-14 Armata?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - T-90M Proryv-3 là phiên bản mới và mạnh và mới nhất hiện nay của dòng xe tăng nổi tiếng T-90, thậm chí Nga còn cho biết tính năng của dòng tăng này tiệm cận với cả siêu tăng T-14 Armata trong khi giá thành lại thấp hơn nhiều.

Trong bảng xếp hạng xe tăng mạnh nhất thế giới hiện nay không thể thiếu đi cái tên T-90, dòng tăng chủ lực đến từ Nga. T-90A đang phục vụ chủ yếu trong lực lượng lục quân Nga, Ấn Độ, Syria, Ai Cập và một số quốc gia khác.

Tuy T-90 đã thể hiện rất tốt trong cuộc chiến đang diễn ra tại Syria, nhưng Nga vẫn chưa hài lòng và tiếp tục cho ra mắt phiên bản mới với định danh T-90M Proryv-3. Đây được coi là phiên bản mạnh nhất hiện nay, thậm chí Nga còn cho biết tính năng của dòng tăng này tiệm cận với cả siêu tăng T-14 Armata trong khi giá thành lại thấp hơn nhiều.

ảnh 1

Xe tăng T-90M Proryv-3

Ngoài sức mạnh động cơ và thiết bị điện tử hiện đại, xe tăng T-90M Proryv-3 có cách bố trí giáp phản ứng nổ (ERA) và đèn nhiễu sóng hồng ngoại hiệu quả. T-90M Proryv-3 cũng  được thiết kế với các phần giáp nghiêng hơn và trang bị thêm giáp lồng giữa pháp pháo và thân xe giúp tăng khả năng sống sót khi bị tấn công.

ảnh 2

Xe tăng T-90M Proryv-3

Nga đã chính thức xác nhận việc nước này sẽ sản xuất hàng loạt và trang bị dòng siêu tăng T-90M Proryv-3. Đây được coi là giải pháp khỏa lấp chỗ trống trong trường hợp dự án siêu tăng T-14 Armata thất bại hoặc giá thành quá cao khiến Nga không đủ sức trang bị với số lượng lớn. 

Hiện nay kinh tế Nga tiếp tục có dấu hiệu chậm tăng trưởng do ảnh hưởng từ lệnh cấm vận của phương Tây cũng như cuộc chiến tại Syria đang ngốn của họ một khoản chiến phí rất lớn. Nhiều siêu dự án vũ khí đang có dấu hiệu chững lại vì thiếu nguồn kinh phí. Chính vì vậy, việc nâng cấp và phát triển các dòng vũ khí cũ vẫn được coi là bước đi khôn ngoan so với việc phát triển một vũ khí mới hoàn toàn.

ảnh 3
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top