[Info] Nga đưa vào biên chế tổ hợp sát thủ Uran-9 sau khi khiến phiến quân kinh hoàng tại Syria

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Ông Vladimir Dmitriev, tổng giám đốc hãng sản xuất vũ khí Kalashnikov cho biết, tiến trình sản xuất lô robot quân sự Uran-9 đầu tiên được biên chế chính thức trong quân đội Nga đã hoàn tất, dự kiến chúng sẽ gia nhập biên chế ngay trong năm nay.

Ông Vladimir Dmitriev cho biết: "Robot Uran là một kho tài nguyên nghiên cứu khoa học và công nghệ - kỹ thuật tốt nhất cho các dòng sản phẩm tiếp theo, Uran-9 đã được hoàn thiện sau khi tiếp nhận những kinh nghiệm chiến đấu thực tế trên chiến trường Syria".

Theo phát biểu Tổng giám đốc Kalashnikov, đưa robot chiến đấu Uran-9 tham chiến ở chiến trường Syria năm 2017 không phải là ngẫu nhiên. Trong quá trình chiến đấu, các binh sĩ Nga đã thực hiện điều hành tổ hợp robot trên khoảng cách rất xa và đã khiến cho phiến quân nhiều phen kinh hoàng.

Tuy nhiên nó cũng bộc lộ một số nhược điểm, đây là tiền đề để Nga chỉnh sửa lại trước khi đưa vào trang bị chính thức. Trong cuộc chiến chống khủng bố và bạo loạn, robot vẫn có thể tấn công các công sự và các khu vực phòng thủ vững chắc, phá hủy các phương tiện thiết giáp và yểm trợ hỏa lực của đối phương.

ảnh 1

Robot Uran-9 của Nga

Robot quân sự Uran-9 có khối lượng nặng 10 tấn, được trang bị súng phóng lựu nhiệt áp Shmel-M, tên lửa chống tăng có điều khiển Ataka, pháo tự động 30mm và súng máy 7,62mm. Robot có thể chuyển động với tốc độ khoảng 35 km/h. Dự trữ hành trình là 200km.

Các nhà điều khiển học thuộc Tập đoàn Kalashnikov đang có hy vọng trang bị cho robot trí tuệ nhân tạo, có khả năng thực hiện các hoạt động phức tạp như chủ động khai thông các tuyến truyền thông liên lạc đa phương tiện, bao gồm cả liên lạc vệ tình, hiện đại hóa hệ thống quan sát và ngắm bắn quang điện tử ảnh nhiệt - radar, hoàn thiện hệ thống chuyển động để Uran-9 trở thành nguyên mẫu hoàn hảo cho robot quân sự.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top